Những điều cần lưu ý để Seo 1 Website lên top nhanh


Khi tiến hành Seo Website các Seoer cần nắm được những nội dung chính trọng tâm trong việc thực hiện khi Seo Onpage và Seo Offpage. Nếu làm được điều đó, Website của bạn sẽ được Seo hiệu quả và xuất hiện ở vị trí cao trong top Google. Cùng xem qua bài viết dưới đây để biết những điều cần lưu ý để Seo 1 Website lên top nhanh.

Mỗi ngày có hàng triệu người dùng web sử dụng các công cụ tìm kiếm (Search engines) để tìm những sản phẩm, dịch vụ và thông tin họ đang cần. Với hàng tỷ website hiện đang tồn tại, làm sao khách hàng có thể tìm thấy website của bạn trước mà không phải của các đối thủ cạnh tranh? Đa phần khách hàng đến một website đều thông qua các công cụ tìm kiếm, vậy nếu trang web của bạn có thứ hạng thấp thì đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ cạnh tranh.

Không người dùng nào đủ kiên nhẫn xem quá 3 trang kết quả sau khi thực hiện tìm kiếm trên Search Engine. Nếu website doanh nghiệp của bạn không nằm trong top 30, khách hàng sẽ không hề biết website của bạn tồn tại. Vậy nếu trang web của bạn lọt vào trong top10 của kết quả tìm kiếm thì cơ hội được khách hàng viếng thăm là rất lớn. Tối ưu hóa máy tìm kiếm (SEO) chính là giải pháp cho vấn đề trên. SEO bao gồm Seo Onpage và Seo Offpage. cùng với các kĩ thuật nhằm giúp website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Để biết thêm chi tiết về Seo Onpage và Seo Offpage, xem thêm: Bài 1 – Tổng quan về Seo Website.

Seo 1 Website lên top nhanh

Lưu ý khi Seo 1 Website lên top nhanh

Những lưu ý khi Seo1 Website lên top nhanh: Tập trung vào nội dung

–    SEO Onpage là tối ưu hóa các yếu tố trên trang, để các cỗ máy tìm kiếm nhìn trang web của bạn 1 cách thân thiện hơn.

–   SEO onpage bao gồm việc tối ưu các nội dung cùng cấu trúc và các liên kết trên website của bạn cho phù hợp với các công cụ tìm kiếm. Onpage là bước quan trọng cơ bản đầu tiên bắt buộc phải làm trong SEO trước khi bước vào Offpage.

Để công việc Seo Onpage được thành công hiệu quả bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Chú ý vào việc xây dựng Content (nội dung)

Nội dung cần độc đáo, hấp dẫn, không trùng lặp để đẩy từ khóa lên top nhanh nhất. Nội dung được cập nhật thường xuyên cũng là một yếu tố giúp Google đánh giá cáo website của bạn trong quá trình làm Seo.

Nếu biết cách làm mới nội dung, Google sẽ nhận thấy rằng web của bạn vẫn luôn hoạt động và được chăm chút cẩn thận.

2.  Chú ý vào việc xây dựng Keyword(từ khóa)

Chọn từ khóa hợp lý và tối ưu các bài viết theo chuẩn SEO cũng là một khâu cần thiết và quan trọng. Từ khóa cần được tối ưu trong:

– Thẻ tiêu đề trang (title).

– Thẻ mô tả trang (meta description)

– Các thẻ tiêu đề trong nội dung bài viết (h1, p, h3…)

– Mô tả ảnh (img alt)

– Nội dung bài viết: từ khóa xuất hiện trong nội dung bài viết với mật độ tầm 1,75 – 2,5% là hợp lý.

seo-onpage

Seo Onpage

3. Đặt link trong nội dung bài viết

Tức là đặt liên kết nội bộ hợp lý cũng làm tăng sức mạnh cho website: tăng cường liên kết nội bộ cho những page quan trọng trong website bằng cách đặt link trong nội dung bài viết trên website, tạo và sử dụng các page: Sản phẩm/ bài viết mới nhất, sản phẩm/ bài viết nhiều người xem nhất

Lưu ý: SEO onpage được đánh giá là phương pháp không thể đẩy nhanh được, nó đòi hỏi phát triển dần theo thời gian. Nếu chỉ dựa vào SEO onpage, website của bạn có thể rất lâu lên top, cơ hội lêp top thậm chí còn thấp hơn nhiều với những từ khóa cạnh tranh cao. Chính vì vậy bên cạnh SEO onpage sẽ phải song song với làm SEO offpage.

Những lưu ý khi Seo offpage: Tập trung xây dựng liên kết và phổ biến domain

SEO Offpage là một thuật ngữ mô tả việc xây dựng liên kết backlink (Link – building)  tới trang Web của mình. SEO Offpage thường được thực hiện sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage căn bản cho Website.

SEO offpage có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bên ngoài trang web của bạn. Đó là những công đoạn tối ưu trang web của bạn nhưng không phải nằm trên website của bạn mà được thực hiện trên các website khác. Là công đoạn tiếp nối sau khi tối ưu onpage website nhằm đạt tới những đích cao hơn trên bảng xếp hạng.

Seo Offpage là công việc làm tăng điểm chất lượng mà các công cụ tìm kiếm xếp hạng cho bạn. Từ đó website của bạn sẽ được nâng cao thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.

Khi Seo offpage, điều lưu ý nhất là tập trung vào xây dựng backlink

seo-offpage

Seo Offpage

Nội dung chính của Seo offpage mà được nhiều người biết đến nhất là kỹ thuật đi link. Link ở đây là backlink – liên kết trỏ ngược về website của bạn. Website của bạn được ví như một ứng cử viên bầu cử vào chức vụ cao. Mỗi liên kết được ví như một phiếu bầu uy tín dành cho bạn. Bạn nhận được càng nhiều backlink thì đồng nghĩa với việc càng có nhiều người bầu cho bạn.

Trên đây là một vài lưu ý rất quan trọng để Seo 1 Website lên top nhanh trên các công cụ tìm kiếm. Chúc các bạn thành công.

 

5/5 - (99 bình chọn)
5/5 - (99 bình chọn)