Những điều cần làm sau khi thiết kế Website


6 việc nhất định phải làm sau khi thiết kế Website

Thật tuyệt vời khi bạn vừa thiết kế Website xong. Tuy nhiên, thiết kế Website vẫn chưa giúp nó hoạt động được ngay đâu. Trước khi “trình làng” Website của mình với Google và các công cụ tìm kiếm khác thì bạn phải thực hiện những điều sau.

1: Kiểm tra hiển thị Website

Dù là Website gì đi nữa thì nó vẫn sẽ được hiển thị trên 2 dạng là trên máy tính và Smartphone. Do đó, trước khi đưa vào hoạt động, bạn cần kiểm tra hiển thị trên 2 dạng này.

  • Kiểm tra hiển thị Website trên máy tính

Mỗi trình duyệt khác nhau sẽ cho kết quả hiển thị Website khác nhau. Do đó, bạn nên kiểm tra việc hiển thị của Website trên các trình duyệt thông dụng hiện nay. Nếu nó hoạt động chưa tốt hoặc báo lỗi thì cần khắc phục ngay.

  • Kiểm tra hiển thị Website trên điện thoại di động

Việc sử dụng điện thoạt để “lướt” Web ngày càng phổ biến. Do đó bạn tuyệt đối không được quên phần kiểm tra này. Hãy lưu ý đến thiết kế Reponsive cho Website của bạn. Nếu có thể thì hãy thiết kế Website với một phiên bản đẹp dành riêng cho di động. Chắc chắn Website của bạn sẽ được người dùng đánh giá cao.

Những điều cần làm sau khi thiết kế Website

2: Hoàn thiện các thẻ Title, Description, Keywords

Nếu bạn là một SEOer thì chắc chắn sẽ biết được tầm quan trọng của 3 thẻ này. Các thẻ này giúp công cụ tìm kiếm và đánh giá Website của bạn tốt hơn và nhanh hơn. Cần lưu ý là trong quá trình đăng bài, quản lý Website bạn cần hoàn thiện các thẻ này liên tục. Ở mỗi bài viết, mỗi trang đều cần chú ý đến 3 mục này. Cách tốt nhất là thực hiện đến đâu, hoàn thiện đến đó. Đừng đợi thiết kế Website xong rồi mới chú ý đến những mục này. Bởi một kinh nghiệm cho thấy, chúng ta thường “bỏ quên” những mục này sau 1 thời gian ngắn không đụng tới.

Xem thêm: Tầm quan trọng của thiết kế Web chuẩn SEO

Những điều cần làm sau khi thiết kế Website

3: Cài đặt Google Analytics và Google Search Console

Những công cụ này rất cần thiết cho việc theo dõi và phân tích Website. Trên mạng cũng có rất nhiều công cụ ra đời nhằm thay thế 2 công cụ này. Tuy nhiên, ZoomWorld khuyên bạn nên sử dụng 2 công cụ này. Đây là những công cụ thuộc Google, do đó, nó sẽ “hiểu” Google nhiều hơn.

Hai công cụ này giúp bạn có thể theo dõi lượng truy cập hằng ngày, hằng tháng của Website, phân tích người truy cập đến từ đâu, qua trình duyệt nào, bằng từ khóa nào,… (Google Analytics), hoặc cảnh bảo những nguy hiểm từ tác động bên ngoài lên Website của bạn,… (Google Search Console).

4: Tạo Sitemap

Tạo Sitemap giúp bạn có được chỉ mục của các công cụ tìm kiếm. Việc này đồng nghĩa các công cụ tìm kiếm dễ dàng hệ thống từng phần trong Website của bạn hơn. Theo đó, nó sẽ tạo cho bạn 1 lượng truy cập tự nhiên đáng kể.

5: Tạo trang báo lỗi 404

Một số link bị hỏng hoặc bị xóa khiến người dùng không tìm được nội dung trong link đó nữa. Nhưng trang báo lỗi 404 sẽ giúp thông báo đến người dùng biết rằng Website của bạn vẫn đang được duy trì nhưng họ đang đi vào 1 link không tồn tại. Bạn có thể giúp người dùng định hướng lại và tìm được chính xác cái họ muốn thông qua trang 404.

6: Cập nhật ảnh Favicon

Favicon được hiểu là logo của trang Web. Favicon nằm trên thanh menu của trình duyệt. Việc cập nhật ảnh Favicon vừa giúp Web của bạn trông chuyên nghiệp hơn, vừa giúp những người có thói quen mở nhiều tap dễ dàng tìm lại Web của bạn.

Những điều cần làm sau khi thiết kế Website

Trên đây là 6 điều cần làm sau khi thiết kế Website. Hãy chú ý đến chúng để có thể xây dựng một Website chuyên nghiệp trước khi đưa nó lên Internet nhé.

4.8/5 - (106 bình chọn)
4.8/5 - (106 bình chọn)