Những điểm hấp dẫn của windows 10


Hệ điều hành Windows 10 mới được Microsoft phát hành và trong thời gian ngắn windows 10 đã có rất nhiều người cài đặt và sử dụng. Hãy cùng Thiết kế website wordpress tìm hiểu những điểm hấp dẫn của windows 10.

Đến thời điểm hiện tại, những phản hồi từ người dùng dành cho hệ điều hành Windows 10 của Microsoft là rất khả quan. Thực tế, Windows 10 là một phiên bản “sửa sai” hoàn hảo cho Windows 8 khi mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng mới trong một giao diện là sự kết hợp hoàn hảo giữa Windows truyền thống và Windows hiện đại. Người dùng cập nhật lên Windows 10 từ Windows 7 cũng không gặp phải quá nhiều khó khăn trong quá trình làm quen với hệ điều hành mới.

Start Menu trở lại

Windows 8 đã từng gây ra một làn sóng tranh cãi lớn khi loại bỏ Start Menu ra khỏi hệ sinh thái, thay vào đó là một màn hình Start Screen theo hơi hướng Metro. Tuy nhiên, Start Menu đã trở lại trong Windows 10, kết hợp được cả yếu tố truyền thống và hiện đại.

Start Menu trên windows 10

Start Menu trên windows 10

>>> Có thể bạn quan tâm: 

– Cách chuyển từ Windows 10 về Windows 7, Win 8.1

– Microsoft phát hành Windows 10 qua công cụ download

Cortana

Cortana là một điểm nhấn khác trong Windows 10 và sự xuất hiện của nó đã nâng trải nghiệm người dùng lên một tầm cao mới. Thông qua Cortana, người dùng có thể thực hiện các lệnh tìm kiếm trên Internet nhanh chóng bằng giọng nói. Bên cạnh đó, nếu người dùng đăng nhập máy tính bằng tài khoản Microsoft Account, Cortana còn có thể giúp thực hiện một số tác vụ như đặt lịch thông báo, thêm các sự kiện vào ứng dụng lịch, hiển thị các thẻ thông tin như tin tức, thời tiết, giao thông…

Microsoft Edge

Microsoft Edge là bước nhảy vọt ấn tượng tiếp theo của Microsoft trong mảng trình duyệt web sau nhiều năm “mắc kẹt” với những trải nghiệm không được lòng người dùng cùng Internet Explorer. Thử nghiệm thực tế cho thấy Microsoft Edge có tốc độ duyệt web khá tượng. Một tính năng hay trong trình duyệt mới của Microsoft là Reading View, trong đó trình duyệt tự động loại bỏ các yếu tố thừa trong giao diện web, chỉ giữ lại phần nội dung và hình ảnh, cho trải nghiệm đọc thú vị hơn.

Một điểm trừ của Microsoft Edge là việc nó chưa có hệ thống ứng dụng hỗ trợ (extension/addon) hỗ trợ, tuy nhiên có lẽ bổ sung quan trọng này sẽ sớm được thêm vào bởi Microsoft.

>>> Tham khảo: Thiết kế web tin tức

Chế độ nhiều “desktop”

Windows 10 mang đến cho người dùng khả năng tạo ra nhiều “desktop” khác nhau để tránh bị rối mắt trong trường hợp bạn đang mở quá nhiều chương trình, ứng dụng. Theo đó, bạn có thể tạo “desktop” mới, chuyển qua lại giữa các cửa sổ / “desktop” bằng cách nhấn tổ hợp phím Win + Tab.

Trung tâm thông báo

Gần như tất cả các hệ điều hành, từ iOS, OS X, Android cho tới Ubuntu, đều có một trung tâm hiển thị thông báo tập trung, và cuối cùng thì một tính năng tương tự cũng được thêm vào Windows 10. Trung tâm thông báo này có thể được truy xuất bằng cách nhấn vào biểu tượng thông báo trên thanh taskbar (gần khu vực hiển thị đồng hồ) hoặc tổ hợp phím Win + A. Dĩ nhiên là sẽ cần thêm một thời gian nữa để các nhà phát hành cập nhật tương thích cho tính năng mới này của Microsoft.

Hãy nhanh tay cài đặt và sử dụng hệ điều hành windows 10 để có thể trải nghiệm những điều mới nhất.

Nguồn: Tổng hợp

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)