Những cách để sử dụng webcam hiệu quả


Những ai đã từng trò chuyện trực tuyến với bạn bè trên mạng bằng các chương trình gửi tin nhanh (Instant Messenger) như Yahoo Messenger, ICQ, MSN Messenger, chắc hẳn không chỉ muốn nhận được những dòng tin nhắn của người đang trò chuyện (nhiều khi là nặc danh) mà còn muốn nhìn thấy hình ảnh trực tiếp của người đó.

Để làm được điều này, tất nhiên bạn phải cần đến một máy quay phim có thể nối được với máy tính. Đó chính là ý tưởng cho sự ra đời của một loại máy quay phim dành riêng cho máy tính để phục vụ những nhu cầu này: đó là Webcam. Vậy làm sao để sử dụng webcam hiệu quả?. Thiết kế website wordpress đưa ra cho các bạn những cách để sử dụng webcam hiệu quả.

Những cách để sử dụng webcam hiệu quả

Những cách để sử dụng webcam hiệu quả

>>> Xem tin liên quan: 

– Những điều cần làm khi máy tính bị nước vào

– Những tác dụng của nút cuộn chuột

Webcam là một thành phần tất yếu của PC mà hầu hết người dùng máy tính, nhất là laptop, không cần suy nghĩ nhiều khi chọn mua. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng webcam sao cho hiệu quả.

Điều chỉnh vị trí Webcam phù hợp

Một lỗi phổ biến mà đa số người dùng webcam gặp phải là có nguy cơ chỉ quay được nửa khuôn mặt hoặc lệch một bên vai của người dùng. Bạn cần phải di chuyển webcam (nếu là loại gắn rời) hoặc điều chỉnh nắp máy (nếu là loại tích hợp trên laptop) để có được hình ảnh cân đối.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng chat như Skype hoặc Yahoo Messenger trên máy tính để điều chỉnh hình ảnh. Hãy vào trình đơn Tools > Options > Video Settings.

Những gì bạn cần làm là ngồi ngay ngắn trước webcam như vẫn thường làm thực hiện video chat. Sau đó, bạn di chuyển webcam hoặc nắp laptop cho đến khi nhìn thấy khung hình bao gồm toàn bộ khuôn mặt và một phần vai của mình.

>>> Tham khảo: Thiết kế website giới thiệu công ty

Đặt nguồn sáng từ phía trước

Nếu máy tính của bạn đặt tại nơi có ánh sáng yếu, hãy cải thiện bằng cách đặt một bóng đèn bàn ở phía trước. Ánh sáng từ phía trước sẽ chiếu sáng khuôn mặt của bạn tốt hơn và làm cho người chat phía bên kia dễ dàng nhìn thấy bạn hơn. Không nên dùng ánh sáng trên màn hình máy tính vì khi đó sẽ làm cho mọi việc tồi tệ hơn.

Giám sát ngôi nhà

Nếu máy tính của bạn đang đặt trong phòng khách hoặc trong văn phòng, hãy thử sử dụng một chương trình như iSpy hoặc Yawcam. Các chương trình miễn phí này biến PC và webcam của bạn thành một hệ thống camera an ninh theo dõi và ghi video khi phát hiện chuyển động.

Qua bài viết này, hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những cách sử dụng webcam hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp

5/5 - (99 bình chọn)
5/5 - (99 bình chọn)