Những nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm


Bỗng một ngày khi bạn sử dụng máy tính thì bạn thấy máy tính của bạn chạy rất chậm. Vậy những nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm như vậy?. Hãy cùng thiết kế website wordpress tìm hiểu điều này.

Máy tính chạy chậm

Máy tính chạy chậm

Sử dụng Windows không phù hợp

Không nên sử dụng Win 64 bit khi cấu hình trung bình yếu. Cấu hình khuyến nghị khi sử dụng Win 64 bit là CPU Corei5, RAM 8GB, VGA rời 512MB.

>>> Tham khảo: Những điều cần tránh để bảo vệ nick facebook

Nên cân nhắc khi cài bản windows mới nhất

Nhiều người vẫn thích chạy theo xu hướng và mới luôn là tốt nhất. Tuy nhiên điều đó chưa đúng. Các phiên bản windows mới ra thường chưa hoàn thiện, nhất là các phần mềm chưa có thời gian nâng cấp để tương thích với nó. Vì vậy, nếu bạn thích nâng cấp lên hệ điều hành windows mới nhất, hãy chịu khó chờ đợi và nghe ngóng cho đến khi bản windows đó hoàn thiện và các phần mềm cần thiết cho bạn đã cập nhật để tương thích.

Cài đủ các phần mềm cần thiết

Phần mềm cần thiết ở đây không phải là phần mềm phục vụ công việc và giải trí, đó là những phần mềm giúp máy tính của bạn chạy mượt mà hơn. Đó là driver, adobe flash player, Directx, Microsoft .Net Framework (win 7 và win 8 có sẵn Microsoft .Net Framework rồi nhé)

Sử dụng các phần mềm Portable

Bạn nên sử dụng các bản portable thay vì các bản cài đặt, nhất là những phần mềm đồ họa mà bạn không sử dụng thường xuyên.

Tất nhiên nguyên nhân là những phần mềm đồ họa rất nặng và yêu cầu máy cấu hình cao chút.

Sử dụng phần mềm diệt virus phù hợp

Bạn không nên chạy theo xu hướng, tìm những bảng xếp hạng các phần mềm diệt virus tốt nhất mà quên không kiểm tra tính tương thích của phần mềm diệt virus đó với cấu hình máy tính của bạn. Ví dụ như bạn đang sử dụng dual core, ram 512 mà chạy phần mềm diệt virus kaspersky thì chậm thôi rồi.

>>> Xem thêm: Thiết kế web khách sạn

Chặn quảng cáo khi lướt web

Các trang nhiều quảng cáo sẽ khiến máy tính của bạn chạy chậm đi, CPU tăng cao. Giải pháp hữu hiệu đó là sử dụng addon chặn quảng cáo cho trình duyệt.

Máy tính của bạn đã bị nhiễm virus

Khi bị nhiễm virus thì chắc chắn máy tính của bạn sẽ chạy chậm hơn bình thường rồi. Hãy quét virus thường xuyên nhé.

Hãy kiểm tra thật kỹ máy tính của bạn để tìm hiểu nguyên nhân gây nên hiện tượng chạy chậm ở máy tính nhằm có biện pháp khắc phục. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp

4.8/5 - (100 bình chọn)
4.8/5 - (100 bình chọn)