Mô hình Link Pyramid trong Seo


Linkbuilding rất quan trọng trong SEO. Hiện tại có khá nhiều cách xây dựng link building khác nhau. Với google, sau khi thiết kế website xong bạn càng xây dựng link building tự nhiên bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.Cùng tìm hiểu mô hình Link Pyramid trong Seo

Hiện nay, nhiều seoer vẫn đang kiếm lượng backlink từ nguồn có sẵn một cách dễ dàng như từ blog miễn phí, trang mạng xã hội, chữ ký trên diễn đàn, comment blog, hoặc profiles…Mặc dù hiệu quả của nó cũng chỉ ở mức độ hạn chế nhưng do nó thu thập từ nguồn miễn phí nên chúng ta vẫn thường khai thác chúng.

Trên thực tế xây dựng backlink từ những website vệ tinh hiệu quả hơn rất nhiều mà tránh spam google tốt. Vậy làm thế nào để xây dựng web vệ tinh và xây dựng backlink sau khi thiết kế web để web của chúng ta vững mạnh không lo bị hình phạt của google mang đến hiệu quả tốt nhất?

Mô hình Link Pyramid

Mô hình Link Pyramid trong SEO

Liên kết cấu trúc là cách sắp xếp backlink thông minh thu hoạch kết quả tốt nhất cho website của bạn. Ý nghĩa của việc liên kết này nhằm tạo sức mạnh cho web chính khi có link từ website vệ tinh trỏ về mà không sợ gặp rắc rối với công cụ tìm kiếm.

Để biết cách xây dựng Linkbuilding một cách có hiệu quả bạn có thể tìm hiểu hai mô hình về Link Pyramid và Link Wheel (liên kết bánh xe). Trong bài viết này dichvuthietkewebwordpress.com chia sẻ tới các bạn giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình thứ nhất – mô hình Link Pyramid

Link Pyramid là gì ?

  1. Tầng thứ 1:

Đây là tầng cao nhất, nghĩa nó chính là website đích mà bạn cần tăng thứ hạng thông qua chiến thuật xây dựng backlink này. Và tất cả những backlink được trỏ về site này mình sẽ đặt vào các website ở tầng thứ 2.

  1. Tầng thứ 2:

Đây là tầng mà bạn sẽ sử dụng các dịch vụ cho phép đăng tải thông tin có kèm backlink có thứ hạng cao như Youtub, Tumblr, Blogspot, WordPress..v..v..

Tất cả các backlink trỏ về các website này mình sẽ đặt ở tầng thứ 3.

  1. Tầng thứ 3:

Tầng này dễ thở hơn chút khi bạn có thể lấy từ các nguồn backlink bên ngoài để xây dựng. Nội dung ở tầng 3 này có thể tự viết, có thể lấy tin tự động. Tầng này cũng có thể áp dụng nhiều hình thức xây dựng backlink khác nhau như blog comment, profile forum….

  1. Tầng thứ 4:

Đây là tầng chất lượng backlink thấp nhất, ở tầng này không cần viết bài, có thể hoàn toàn sao chép từ site khác về, hoặc chỉ lấy link từ hệ thống bên ngoài.

Tuy nhiên có điểm này chúng ta cần lưu ý : Hệ thống link Pyramid rất mạnh khi chúng ta làm đúng, làm đủ và làm chuẩn. Nếu chủ động xây dựng hệ thống vệ tinh chúng ta sẽ chủ động được nguồn link rất lớn. Thêm sửa xóa backlink rất thuận tiện.

Đây đang là cách xây dựng backlink an toàn, chủ động, chất lượng nhất hiện nay. Và các kiến thức, kỹ năng, “đồ nghề” để xây dựng hệ thống link Pyramid này trung tâm đào tạo Seo  sẽ cung cấp trên lớp cho chúng ta.

Ưu điểm: có thể spam backlink khá tốt vì nó chỉ lựa chọn một số link từ website vệ tinh liên kết với web mục tiêu (đỉnh của kim tự tháp).

Nhược điểm: chỉ có phần nhỏ những link tầng dưới đạt được link mục tiêu.

Site mục tiêu nhận được quá ít backlink từ những site vệ tinh tầng dưới vì vậy những link này phải là backlink chất lượng

Về mặt lý thuyết các link tầng dưới sẽ giảm chất lượng.

>>> Xem thêm bài viết về mô hình Link Wheel tại đây!

5/5 - (99 bình chọn)
5/5 - (99 bình chọn)