Microsoft muốn xóa sổ hoàn toàn mật khẩu đăng nhập Windows 10


Microsoft chính thức thông báo ngày 29/7 sẽ phát hành miễn phí hệ điều hành Windows 10 mới nhất dành cho máy tính PC, máy tính bảng và Microsoft muốn xóa sổ hoàn toàn mật khẩu đăng nhập Windows 10.

Với nhiều người, việc nhớ mật khẩu cho các tài khoản của mình có thể xem như là một việc làm “cực hình”. Đó là chưa kể việc sử dụng mật khẩu luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật.

Microsoft muốn xóa sổ hoàn toàn mật khẩu đăng nhập Windows 10

Microsoft muốn xóa sổ hoàn toàn mật khẩu đăng nhập Windows 10

>>> Xem tin liên quan:

 Microsoft có cửa hàng Microsoft Store đầu tiên tại Việt Nam

Xuất hiện công nghệ định vị mới có độ chính xác cao hơn GPS

Xóa bỏ mật khẩu đăng nhập Windows 10, ứng dụng công nghệ Windows Hello

Với hệ điều hành Windows 10, Microsoft dường như muốn xóa bỏ cơ chế đăng nhập sử dụng mật khẩu, thay vào đó là một công nghệ hoàn toàn mới có tên gọi Windows Hello.

Microsoft đã chính thức thông báo trên website việc ngừng sử dụng hệ thống đăng nhập bằng cách gõ mật khẩu trên Windows 10. Thay vào đó, người dùng Windows 10 sẽ sử dụng công nghệ xác thực sinh trắc học như nhận diện vân tay, quét khuôn mặt hay tròng mắt… để đăng nhập vào điện thoại hay máy tính của mình.

Các giải pháp bảo mật dựa trên công nghệ sinh trắc học hiện chưa phải là độc quyền cho hệ sinh thái của Microsoft, Google cũng đã phát triển các tính năng Face Unlock (nhận diện khuôn mặt) và Fingerprint ID (nhận diện qua vân tay) trên các thiết bị Android từ nhiều năm nay.

>>> Xem thêm: Thiết kế web doanh nghiệp

Phương pháp nhận dạng trên Windows 10 được hỗ trợ từ công nghệ RealSense camera của Intel (công nghệ mới nhất của Intel trong việc hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt).

Ngoài ra, Microsoft còn giới thiệu công nghệ Passport. Passport sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc nhận diện nhân viên thông qua cảm biến sinh trắc học hoặc mã PIN. Các thông tin đăng nhập sẽ không lưu lại trên máy chủ nên sẽ hạn chế tối đa việc rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng.

Với việc loại bỏ mật khẩu trên windows 10 sẽ giúp cho người dùng không phải loay hay nhớ và nhập mật khẩu cho máy tính nữa. Thiết kế web wordpress khuyên bạn nên sử dụng windows 10 để trải nghiệm những công nghệ mới nhất.

Nguồn: Tổng hợp

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)