Marketing giỏi có phải sẽ SEO giỏi?


Hơn bao giờ hết, bạn phải hiểu được tâm tư, suy nghĩ của khách hàng và đặt mình vào vị trí của họ. Chỉ có những marketer thật sự giỏi mới có thể làm được điều này. Nắm được những gì khách hàng muốn và cái cách họ sẽ search Google như thế nào, với những từ khóa nào để có thể tìm thông tin về sản phẩm hay công ty của bạn. Vậy Marketing giỏi có phải sẽ SEO giỏi? Hãy cùng Thiết kế web tin tức tìm hiểu điều đó nhé!

Marketing giỏi có phải sẽ SEO giỏi?

Marketing giỏi có phải sẽ SEO giỏi?

>>> Tin liên quan:

Để viết nội dung PR bạn cần chú ý những điều này

Sự khác nhau khi SEO trên Google.com và Google.com.vn

Mục đích của SEO là gì?

Là một chuyên gia trong lĩnh vực SEO, tôi nhận ra rằng mục đích của việc làm SEO không phải là để trở thành những lập trình viên giỏi, hiểu rõ về hệ thống của Google. Bản chất của SEO là tiếp thị, là quảng bá những sản phẩm mà bạn mong muốn thông qua kết quả tìm kiếm trên Google Search.

Làm thế nào bạn nhận thức được tầm quan trọng của công ty ? Những nhân viên IT không phải là marketer, và những lập trình viên cũng thế. Đơn giản bởi vì họ không thể suy nghĩ được như những marketer thực thụ. Tôi không ám chỉ tất cả, nhưng hầu hết họ vẫn còn thiếu một thứ quan trọng, cái mà tôi gọi là “máu” marketing trong người. Họ thiên về khía cạnh kỹ thuật của SEO hơn.

Ý nghĩa thực sự của SEO

SEO đã tạo nên một sân chơi giữa những từ khóa, và website của bạn cũng không nằm ngoài quy luật đó. Từ khóa chính là nền tảng cho nội dung của website, lựa chọn từ khóa sai lầm đồng nghĩa với việc toàn bộ cấu trúc của website xây dựng trên một nền tảng sai lầm và điều đó đặt dấu chấm hết cho sự phát triển website của bạn.

SEO cũng chính là cuộc chơi trên chính suy nghĩ của bạn. Bạn phải hiểu được tâm tư, suy nghĩ của khách hàng và đặt mình vào vị trí của họ. Chỉ có những marketer thật sự giỏi mới có thể làm được điều này. Nắm được những gì khách hàng muốn và cái cách họ sẽ search Google như thế nào, với những từ khóa nào đễ có thể tìm thông tin về sản phẩm hay công ty của bạn.

Những chuyên gia SEO giỏi nhất mà tôi biết không phải là dân IT, cũng không phải là lập trình viên hay coders, họ là những marketers. Họ biết cách làm thế nào để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình và họ dùng SEOnhư một công cụ cần thiết để làm việc đó.”

Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

>>> Đọc thêm: Thiết kế website thời trang

5/5 - (100 bình chọn)
5/5 - (100 bình chọn)