Lộ trình nâng cấp từng phiên bản của windows sau khi ra mắt


Sự xuất hiện windows 10 đang là sự quan tâm của nhiều người. Phiên bản windows 10 sẽ có những tiện ích tốt hơn so với phiên bản windows 8. Cùng với sự ra mắt windows 10, Microsoft cũng đã chính thức tiết lộ thêm lộ trình nâng cấp từng phiên bản cụ thể của Windows 10 sau khi ra mắt. Thiết kế web wordpress đưa ra bài viết lộ trình nâng cấp từng phiên bản của windows sau khi ra mắt sẽ giúp các bạn yêu công nghệ và những bạn quan tâm biết thêm thông tin.

Lộ trình nâng cấp từng phiên bản của windows sau khi ra mắt

Lộ trình nâng cấp từng phiên bản của windows sau khi ra mắt

Thông tin tiết lộ từ Microsoft

Microsoft đã chính thức tiết lộ thêm lộ trình nâng cấp từng phiên bản cụ thể của Windows 10 sau khi ra mắt đối với các thiết bị đang chạy Windows 7, 8 và Windows Phone hiện nay:

>>> Xem tiếp: Thiết kế website tin tức

– Microsoft sẽ cung cấp miễn phí Windows 10 cho người dùng Windows 7/8/8.1 trong năm đầu tiên. Sau năm đầu tiên, bản nâng cấp sẽ phải mua qua gói sản phẩm và các bản cập nhật VL (Volume License).

– Windows 8/8.1 và Windows 7 phiên bản Home Basic và Home Premium sẽ nâng cấp lên Windows 10 Home.

– Windows 8/8.1 Pro và Windows 7 Professional và Ultimate sẽ nâng cấp lên Windows 10 Pro.

– Nếu lên Windows 10 trong 12 tháng đầu tiên, thiết bị sẽ nhận được miễn phí tất cả những bản cập nhật vĩnh viễn.

– Không bao gồm phiên bản Windows Enterprise và Windows RT.

– Việc nâng cấp miễn phí lên Windows 10 sẽ thông qua Windows Update và không thể triển khai qua Windows Server Update Service (WSUS).

– Bên cạnh đó, một số thông tin được tiết lộ cho biết những người dùng Windows XP và Vista sẽ phải trả phí cho một gói phần mềm Windows 10 tùy theo phiên bản để có thể được nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất này.

>>> Xem thêm: Cách tạo ảnh động bằng smartphone đăng lên Facebook

Kết luận:

Như vậy, Microsoft cũng đã xác nhận việc nâng cấp Windows 10 chỉ giới hạn trong một năm đầu tiên. Đối với những ai đã nâng cấp lên Windows 10 trong vòng một năm này, thì có thể yên tâm sử dụng mà không phải trả phí trong những năm sau đó. Tuy nhiên đối với những người muốn nâng cấp lên Windows 10 trong năm 2017, bạn sẽ phải trả tiền giống như mọi phiên bản Windows có bản quyền trước đây.

Hiện tại, Microsoft chưa công bố chính thức giá tiền của Windows 10 sau một năm miễn phí. Chúng ta cũng chưa biết được rằng liệu Microsoft có thu phí cho những bản cập nhật của Windows 10 hay không, vì đây sẽ là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành Windows. Và theo như Microsoft thì Windows 10 sẽ là một dịch vụ, mà đối với một dịch vụ thì bạn sẽ phải trả tiền chừng nào vẫn còn sử dụng nó, chứ không phải mua đứt một lần như các gói Windows trước đây.

Với việc microsoft sắp ra mắt phiên bản windows 10 trong tháng 7 tới đây dự kiến sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng. 

Nguồn: Tổng hợp

4.7/5 - (100 bình chọn)
4.7/5 - (100 bình chọn)