Làm thế nào để bảo vệ kết quả SEO?


Việc SEO Website lên TOP là một điều khó khăn. Nhưng sẽ còn khó khăn hơn khi phải bảo vệ kết quả SEO khỏi những đối thủ “ngầm” của bạn. Vậy cần làm gì để bảo vệ được kết quả SEO?

Làm thế nào để bảo vệ kết quả SEO

Một khi Website được lên TOP, khó tránh khỏi sự “nhòm ngó” của các đối thủ cạnh tranh. Và dĩ nhiên là họ sẽ làm mọi cách để bài viết/Website của bạn bị “văng” càng xa bảng xếp hạng tìm kiếm càng tốt. Những lúc như thế này, bạn cần nắm vững 3 cách thức bảo vệ kết quả SEO dưới đây.

Những cách giúp bạn bảo vệ kết quả SEO hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng

1: Bảo vệ Website khỏi mã độc

Cài mã độc, backdoor hoặc virus là những biện pháp đầu tiên mà đối thủ sẽ làm với Website của bạn. khi bị “dính” những vấn đề này, Google Bot sẽ tự động chặn mọi truy cập vào Website của bạn. Trên Webmaster tools sẽ xuất hiện cảnh báo về tình trạng mã độc trong Website của bạn.

Khi có mã độc, những gì Webmaster tools sẽ làm cho bạn đó là thông báo mã độc đó nằm ở đâu, link nào trên Website của bạn và code của mã đó là gì. Nhiệm vụ của bạn là dùng Dreamweaver để dò tìm mã độc và xóa nó đi.

Trong trường hợp Website không tìm được mã độc mà webmaster vẫn báo? Hãy tìm đến công cụ Virus Total, đây chính là dịch vụ diệt virus online để tìm và diệt virus. Bật nó lên, và làm theo hướng dẫn.

Vậy là xong. Tuy nhiên, công đoạn bảo vệ kết quả SEO vẫn còn…dài. Hãy cùng tìm hiểu về 2 cách thức còn lại nhé.

Làm thế nào để bảo vệ kết quả SEO

2: Bảo vệ Website khi bị đặt link không mong muốn

Link không mong muốn ở đây chắc chắn là link do đối thủ spam. Rất nhiều trường hợp đối thủ đặt link Website của bạn vào 1 plog chuyên spam link nào đó. Đôi khi, số link từ plog trỏ về Website của bạn sẽ lên đến hàng trăm nghìn link. Nhưng tiếc là Google không phân biệt được bạn đang bị chơi xấu. Còn bạn thì chẳng thể nào giải thích được gì với Google. Những lúc như thế này bạn hãy nhanh chóng khắc phục bằng .htaccess

SetEnvIfNoCase Referer “.*(

cụm từ chứa trong domain

).*” ban

<Limit GET POST>

order allow,deny

deny from env=ban

allow from all

</Limit>

Nếu bạn thêm dòng:

SetEnvIfNoCase Referer “.*(xyz).*” ban

Thì bạn đã chặn các liên kết trỏ về từ một domain có từ xyz trong đó về Website của bạn.

3: Chủ động bảo vệ Website

Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần liên tục kiểm tra các thông số của Website. Bất cứ khi nào có dấu hiệu bất thường thì cần phải khắc phục ngay. Các thông số mà bạn cần thường xuyên theo dõi đó là:

– Số Index của Website

– Lỗi 404 trong Website

– Kiểm tra số link trùng lặp title hoặc phần mở rộng quá ngắn

Làm thế nào để bảo vệ kết quả SEO

Lời khuyên giúp bạn bảo vệ kết quả SEO tốt hơn

Duy trì việc tạo nội dung mới cho Website đều đặn. Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm đến thăm Website của bạn thường xuyên hơn, tránh trường hợp bị tụt hạng.

Backup toàn bộ File, cơ sở dự liệu của Website đều đặn. Khuyến khích nên 1 tuần 1 tuần.

Hy vọng với những thôn tin trên đây có thể giúp bạn bảo vệ kết quả SEO của mình tốt hơn nhé. Chúc bạn thành công.

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)