Những lý do khiến bài viết có thể không được tạo backlinks


Bài viết dưới đây Thiết kế Web WordPress xin chia sẻ với các bạn lý do khiến bài viết của bạn có thể không được tạo backlinks mời bạn tham khảo:

>>> Bài viết được nhiều người quan tâm:

Thế nào là quản trị marketing căn bản

Thế nào là SEO sạch và SEO bẩn trong quảng cáo website

Khái niệm RFID là gì?

Những lý do khiến bài viết của bạn có thể không được tạo backlinks

Những lý do khiến bài viết của bạn có thể không được tạo backlinks

1. Bạn dành quá nhiều thời gian trên các mạng xã hội

Quảng bá blog/website thông qua các mạng xã hội – tôi chắc chắn rằng bạn đã được nghe điều này rất nhiều lần. Tuy nhiên, bạn không nên thực hiện việc này bằng cách dành quá nhiều thời gian để cập nhật Facebook, Twitter, Google+ và Pinterest.

Hãy nhớ rằng, quá nhiều của một cái gì đó không phải bao giờ cũng tốt.

Điều tồi tệ hơn là bạn đang lãng phí những nội dung tuyệt vời của mình bằng việc chia nhỏ suy nghĩ và hiểu biết về một chủ đề nào đó để đăng tải chúng thông qua các status. Khi bạn tập hợp chúng để viết thành một bài hoàn chỉnh, bài viết đó không còn hấp dẫn nữa. Cách tốt nhất để tiếp cận các mạng xã hội là biến chúng thành một đoạn trailer hấp dẫn. Bộ phim là chính là blog/website hoặc nội dung bài viết của bạn. Liên kết và cập nhật status trên Facebook, Twitter, YouTube, Google+, LinkedIn, Pinterest,… chỉ là trêu ghẹo và kích thích trí tò mò của khán giả.

Hãy giữ lại nội dung tốt nhất cho blog/website của bạn!

>>> Xem thêm: Thiết kế Web bán hàng

2. Bạn đã bỏ quên các nút chia sẻ mạng xã hội

Cách đơn giản nhất để có được backlinks là khuyến khích khách truy cập chia sẻ nội dung bài viết của bạn lên tài khoản mạng xã hội của riêng họ và họ sẽ không thể làm điều đó nếu bạn không có nút chia sẻ mạng xã hội trên blog/website.

Quá rõ ràng, tôi không cần phải giải thích lý do tại sao những nút chia sẻ là một tính năng quan trọng của mỗi blog/website. Lưu ý rằng bạn không cần phải có nút chia sẻ của tất cả các mạng xã hội, bạn chỉ cần những mạng nổi tiếng nhất: Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn và Google+.

3. Nội dung bài viết của bạn quá bình thường

Mặc dù nội dung không phải là vua, nó vẫn là xương sống trong việc SEO. Không một blog/website nào có thể tồn tại lâu dài mà không có nội dung tốt và hấp dẫn. Như tôi đã nói trong các bài viết trước đây, nó liên quan đến (nhưng không giới hạn) bài viết, hình ảnh, video và thậm chí cả các podcast mà bạn có thể chèn vào trong blog/website.

Tại sao lại là nội dung?

>>> Xem thêm: Thiết kế web bất động sản

Bài viết là lý do chính các trang web khác muốn liên kết đến blog/website của bạn. Hoặc là họ nhận thấy những thông tin của bạn có liên quan đến bài viết của mình hoặc họ biết rằng blog/website của bạn có một thứ hạng tốt trên SERPs. Dù bằng cách nào, thì đó vẫn là tin tốt dành cho bạn.

4. Bạn không sử dụng các công cụ marketing tìm kiếm

Đây là một hình thức marketing internet mà rất nhiều webmaster đang sử dụng để tăng khả năng xuất hiện blog/website của họ trên các trang kết quả tìm kiếm. Chúng bao gồm tối ưu hóa on-page và off-page, quảng cáo, paid placements và pay per clicks.

Tuy nhiên, một số webmaster vẫn quên rằng đây là một phần quan trọng để có một sự hiện diện trực tuyến thường xuyên.

Qua bài viết mình chia sẻ hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Và nếu bạn còn thắc mắc hay cần sự giúp đỡ vui lòng comment tại khung nhận xét bên dưới, mình sẽ giải đáp tất cả ý kiến của của các bạn.

>>> Xem thêm bài viết khác: Những lý do website rớt hạng trên Google

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)