Hướng dẫn thêm trình soạn thảo bài viết trong WordPress


Như các bạn đã biết mặc định trong WordPress, bộ soạn thảo của nó nhìn rất đơn giản nhưng chúng ta có nhiều giải pháp khắc phục, và ở đây dichvuthietkewebwordpress.com giới thiệu cho các bạn plugin Advanced TinyMCE (gần 4 triệu lượt tải về) thêm trình soạn thảo bài viết trong wordpress. Ngoài ra có một plugin cũng tương tự đó chính là:

– Ultimate TinyMCE: Trình soạn thảo giống Advanced TinyMCE nhưng khó sử dụng hơn

Dưới đây là trình soạn thảo bài viết trong WordPress:

Hướng dẫn thêm trình soạn thảo

Bạn có thể thấy, trình soạn thảo mặt định chỉ có một vài tính năng cơ bản, thỉ dụ như bạn muốn thêm thẻ Heading H1, H2, H3… vào thì lại phải thêm bằng code rất mất thời gian. Và sự lựa chọn mà Thiết kế Web WordPress đã và đang sử dụng đó là plugin mang tên Advanced TinyMCE. Sự đơn giản, dễ sử dụng và tính năng mạnh mẽ là điểm mạnh của plugin này. Và đây là kết của khi mình cài đặt và sử dụng plugin này.

Thêm trình soạn thảo bài viết trong WordPress

Bạn có thể thấy rõ có thêm rất nhiều chức năng được hiển thị ra, việc trình bày một bài viết trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và tối ưu hóa SEO cho bài viết.

Để bắt đầu sử dụng plugin này, chúng ta tải và cài đặt plugin Advanced TinyMCE trên thư viện của WordPress hoặc ngay trong Dashboard WordPress.

Sau khi cài đặt xong plugin Advanced TinyMCE, bạn vào Settings =>TinyMCE Advanced việc của bạn là kéo thả những icon qua lại từ dưới lên trên để sử dụng, có thể lược bỏ bằng cách di chuyển các icon xuống dưới phần Unused Buttons sau đó ấn Save Changes. Đơn giản chỉ thế thôi, bạn viết một bài để test luôn nhé. Nhưng chúng ta có thể thấy rằng có một số button ở dòng thứ 2 trở đi là không hiển thị được, bạn nhấn vào icon Toolbar Toogle nó sẽ hiển thị hết như trong hình dưới đây:

Hướng dẫn thêm trình soạn thảo bài viết trong WordPress

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt các nút soạn thảo ẩn trong WordPress

4.8/5 - (100 bình chọn)
4.8/5 - (100 bình chọn)