Hướng dẫn sử dụng Google Fonts trong WordPress


Nhiều theme đẹp và lung linh lại không hiển thị được tiếng Việt một cách đúng chuẩn do font chữ đó tuy đẹp nhưng không hỗ trợ các ký tự đặc biệt có trong tiếng Việt như các dấu có mũ, dấu hỏi, dấu ngã… Lúc đó giải pháp là chúng ta phải thay đổi font chữ trực tiếp trong CSS của theme, mà cách này chỉ hợp với những ai biết qua CSS. Để giải quyết bài toán đó Thiết kế Website WordPress sẽ giúp bạn đổi font chữ mà không có kinh nghiệm sửa đổi CSS hay thay đổi code trong theme thì có thể tham khảo qua plugin Easy Google Fonts trong wordpress để nhúng các font chữ hỗ trợ tiếng Việt đẹp mắt vào website chỉ trong vài cú click. 

Hướng dẫn sử dụng Google Fonts

Google fonts trong wordpress là gì?

Google Font Là một plugin tốt nhất trong việc áp dụng các font chữ đẹp tại thư viện lên WordPress. Nó cho phép bạn tùy chỉnh loại ký tự, chỉ cần chọn Vietnamese là tất cả loại font trên đó đều hỗ trợ cho tiếng Việt, và làm việc tốt trên mọi theme.

Cơ chế hoạt động của Google Font là hỗ trợ bạn thay đổi chi tiết kiểu font cho các thành phần chính trên WordPress là font của nội dung và font cho các tiêu đề từ heading 1 đến heading 6,… Do đổi font ở chế độ Customize nên bạn có thể trực tiếp xem kết quả thay đổi của nó mà không cần tải lại trang.

Thay đổi font cho các phần tử nhỏ

Mặc định plugin này chỉ hỗ trợ đổi font chữ cho phần nội dung bài viết và các thẻ từ h1 đến h6. Nhưng nếu theme bạn phức tạp hơn, có nhiều phần tử khác nhau cần đổi font chữ khác cho nó thì có thể sử dụng tính năng Custom Control trong Easy Google Font.

sử dụng Google Fonts trong WordPress
Tính năng Custom Control sẽ cho phép bạn thêm một vùng chọn bất kỳ để plugin này có thể thực hiện sửa đổi font chữ cho vùng chọn đó. Khi thêm xong thì vào Customize sẽ thấy vùng chọn mà ta vừa mới tạo để thay đổi.
Hướng dẫn sử dụng Google Fonts trong WordPress
Ngoài ra các bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn thêm trình soạn thảo bài viết trong WordPress

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)