Hướng dẫn làm việc với CSDL trong ASP.NET


Trong thời đại phát triển công nghệ như hiện nay, việc trao đổi thông tin giữa con người với con người trở nên thật dễ dàng và đơn giản. Dù ở bất cứ nơi đâu, khoảng cách địa lí có lớn cỡ nào chỉ cần có mạng Internet thì bạn không cần lo lắng gì nữa. Tất cả những thông tin bạn cần biết, cần có, cần sử dụng đều được truyền tải đầy đủ chỉ với chiếc máy tính có kết nối mạng toàn cầu. Dựa vào lợi thế đó, bạn có thể tự tìm hiểu và học hỏi được rất nhiều thông qua phương tiện tiện ích này. Một trong số kiến thức bạn có thể tự học, tự thực hành nhờ vào việc online đó là thiết kế website. Là một trong số những website chuyên chia sẻ những thông tin về web, dichvuthietkewebwordpress.com đã trợ giúp rất nhiều trong quá trình tìm hiểu cách học thiết kế website cho những bạn trẻ có lòng quan tâm , đam mê về web. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một website một cách nhanh chóng. Có khá nhiều ngôn ngữ được sử dụng để thiết kế web, trong đó ngôn ngữ chúng tôi giới thiệu tới các bạn ngôn ngữ lập trình ASP.NET.

Trước khi làm việc với bất cứ đối tượng nào ta cũng cần phải tìm hiểu sơ qua về thông tin, các thuộc tính của đối tượng đó. Ngôn ngữ mà các bạn sắp được tiếp cận ngay bây giờ cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

1.ASP.NET là gì?

ASP.NET là một nền tảng ứng dụng được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, những ứng dụng web và những dịch vụ web. Người lập trình viết mã ASP.NET với bất kỳ ngôn ngữ nào đều được hỗ trợ bởi.NET language. ASP.NET là một framework được phát triển để xây dựng các trang web động kết hợp giữa HTML, CSS, JAVASRIPT và mã kịch bản phía Server. Trong ASP.NET, mỗi trang Web là một Web Form.

Kiến thức website

Kiến thức website

  Sau khi cài đặt thành công ASP.NET chúng ta tiến hành thực hành trên ngôn ngữ này bằng các thao tác sau: 2.Kết nối CSDL :

3.Truy vấn CSDL:

4.Chức năng sửa thông tin trên CSDL:

5.Nếu muốn thêm đối tượng vào CSDL sd cú pháp:

6.Chức năng xóa đối tượng trên CSDL:

7.Câu lệnh phân trang:

Trong trường hợp đối tượng quản lí quá nhiều không thể truyền tải hết trong một trang thì ta cần sử dụng kĩ thuật phân trang nhằm tăng khả năng thẩm mỹ cho web đồng thời tạo điều kiện thuận tiện cho việc tìm kiếm của người dùng. Tính chủ động của bài viết cũng được thể hiện ở chức năng này, độc giả web có thể quay trở về trang chủ bất cứ lúc nào họ muốn.

8. Tìm kiếm dữ liệu trong database:

Việc tìm kiếm được coi là vô cùng quan trọng trong CSDL bởi trong quá trình phát triển, lượng dữ liệu ngày càng tăng lên nếu ta không cài đặt chức năng tìm kiếm cho web sẽ gây cản trở, khó khăn cho khách hàng trong việc tìm kiếm các sản phẩm và những thông tin của sản phẩm

 

Hi vọng khi tìm hiểu xong bài viết sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với CSDL trong ASP.NET. Chúc các bạn luôn thành công!