Hướng dẫn copy và paste văn bản từ Word sang WordPress


Bài viết dưới đây Thiết kế Website WordPress xin chia sẻ với các bạn cách copy và dán văn bản từ Word sang WordPress mời bạn tham khảo:

>>> Bài viết cùng chủ đề:

10 WordPress plugin nên dùng cho website doanh nghiệp

Những thủ thuật WordPress cho người mới bắt đầu

Sử dụng Plugin Social Locker để tăng like cho website

Hướng dẫn copy và paste văn bản từ Word sang WordPress

Hướng dẫn copy và paste văn bản từ Word sang WordPress

Nếu bạn đã từng cố gắng để sao chép (copy) văn bản từ một tài liệu trên Microsoft Word và dán (paste) nó vào một bài viết hay trang trên blog WordPress và sau đó nhận ra rằng văn bản mà bạn copy có vẻ không đúng định dạng khi đăng tải. Điều đó chứng tỏ rằng: Word  WordPress không phải là hoàn toàn tương thích.

Vì sao copy và paste văn bản từ Word sang WordPress không tương thích?

Vấn đề là khi bạn copy văn bản từ Word và sau đó paste nó vào WordPress, một loạt các mã HTML bổ sung sẽ được tự động chèn vào văn bản. Bạn sẽ không thể xem các đoạn mã bổ sung trong trình soạn thảo trực quan (Visual) của WordPress, nhưng nếu bạn chuyển sang trình biên tập HTML (Text) và biết một chút về HTML, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều mã bổ sung trong suốt bài viết. Chúng không có tác dụng gì hơn ngoài việc gây ra các vấn đề về định dạng.

Cách copy và dán văn bản từ Word sang WordPress đúng

May mắn thay, có một cách để copy và paste văn bản từ Word sang WordPress mà không có bất kỳ đoạn mã bổ sung bí ẩn nào xuất hiện. Chỉ cần mở phần mềm Notepad trên máy tính của bạn và paste văn bản từ Word vào một tập tin Notepad mới (đuôi .txt). Sau đó, copy văn bản từ Notepad và paste vàoWordPress. Không có bất cứ đoạn mã bổ sung nào được thêm vào. Tuy nhiên, tất cả các định dạng trong văn bản gốc mà bạn muốn sử dụng trong bài viết hoặc trang (như in đậm, liên kết,…) sẽ biến mất và bạn sẽ cần phải thêm chúng từ bên trong trình soạn thảo WordPress.

Một lựa chọn khác là sử dụng trình soạn thảo blog offline để tạo và đăng tải các bài viết, trang. Khi bạn sao chép và dán văn bản từ Word sang một trình soạn thảo blog offline, vấn đề với mã bổ sung bị chèn thêm vào sẽ không xảy ra và phần lớn định dạng được giữ lại một cách chính xác.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần sự giúp đỡ vui lòng comment tại khung nhận xét bên dưới, mình sẽ giải đáp tất cả ý kiến của của các bạn. Và dưới đây là một số dịch vụ chúng tôi đang cung cấp, bạn có thể tham khảo:

– Thiết kế website bất động sản

– Thiết kế website giáo dục

– Thiết kế website bất động sản

– Thiết kế website bán hàng online

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)