Ưu nhược điểm các cách tạo backlink cho website


Tạo backlink cho website là yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng website trên Google. Có nhiều cách tạo backlink, mỗi cách đều có ưu và nhược điểm. Do đó, tùy vào mục đích bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất. Dưới đây là một số phương pháp tạo backlink và ưu nhược điểm của từng phương pháp.

 

cach tao backlink cho website

1. Tạo backlink cho website bằng cách trao đổi link

Bạn có thể lên các trang mạng để tìm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Sau đó, tìm các website các công ty sử dụng từ khóa đó. Dĩ nhiên, email và số điện thoại là hoàn toàn cần thiết để bạn liên hệ trao đổi link với quản trị website.

Ưu điểm của phương pháp này là tạo backlink cho website từ nhiều domain khác nhau. Chỉ mất công tìm kiếm đối tác trao đổi link nên bạn tiết kiệm được chi phí và tìm được nhiều website cùng đề tài.

Bên cạnh đó, phương pháp này cần thời gian xây dựng lâu dài, chất lượng link không cao và không ổn định. Ngoài ra còn ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound link.

2. Tạo backlink trên các diễn đàn hay blog

Tham gia vào diễn đàn, blog có liên quan đến dịch vụ của bạn. Đừng quên tạo nick trên các diễn đàn, bình luận và tạo link trỏ lại website. Việc tạo chữ ký trên diễn dàn cũng rất tiện lợi đấy nhé!

Phương pháp này không ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound Link. Nhưng tạo backlink cho website với số lượng nhiều và nhanh. Nếu bài viết của bạn tốt không chỉ tăng khả năng click link mà còn tạo hình ảnh thương hiệu cho website.

Nhược điểm là chất lượng link rất thấp, vì phương pháp này lấy số lượng bù chất lượng. Đối với những ngành hàng hiếm thì diễn đàn cùng chủ đề không nhiều. Bạn phải dành thời gian theo dõi bài viết và trả lời bình luận nếu có người tương tác.

tạo backlink cho website tăng thứ hạng google

3. Mua links

Mua link không ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound link. Chất lượng link cao đúng nghĩa “tiền nào của đó”. Bạn cũng dễ dàng chọn nguồn link có cùng chủ đề, đẩy nhanh tốc độ triển khai, thăng hạng website.

Ngoài ra, chi phí cho mỗi link cũng không hề rẻ. Và không có sự tích lũy theo thời gian. Ví dụ, bạn mua 100 links, thì tháng sau bạn phải mua như vậy để đảm bảo lượng link. Một lưu ý, Google sẽ phạt những website mua bán link, do đó phương pháp này vẫn có chút rủi ro, mặc dù rất khó để chống việc mua link.

tao backlink cho website chat luong

4. Viết bài có tính chất viral cao

Nếu bạn bán quần áo thì có thể viết các bài viết tư vấn về thời trang, cách trang điểm, ăn mặc,… Bạn làm dịch vụ du lịch có thể viết các bài viết tư vấn về các địa điểm du lịch đẹp, các món ăn ngon,… Sau đó đăng bài viết lên diễn đàn, website lớn.

Ưu điểm của phương pháp này là đảm bảo chất lượng link tốt, không ảnh hưởng cấu trúc Outbound link. Tuy nhiên, chi phí cao do phải mất nhiều thời gian để tạo một bài viết có chất lượng.

Hãy chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất với sản phẩm và dịch vụ của bạn để tạo backlink cho website, góp phần đưa website xuất hiện trang đầu tiên của Google!

 
4.7/5 - (100 bình chọn)
4.7/5 - (100 bình chọn)