Hướng dẫn cách đặt password bài viết trong WordPress


Đã bao giờ bạn từng nghĩ là sẽ tạo một trang blog riêng chỉ dành cho những người bạn thân thiết hoặc là các thành viên trong gia đình của mình chưa? Hoặc là chỉ post những bài viết dành riêng cho các editor trên trang web của các bạn? Nếu bạn đang sở hửu một website hay blog được làm từ WordPress, hãy tham khảo bài viết dưới đây, dịch vụ thiết kế web wordpress sẽ hướng dẫn bạn từng bước cài đặt password bài viết trong wordpress để biến những bài viết trở nên riêng tư (private) và chỉ có những thành viên có mật khẩu mới có thể xem được.

>>> Xem thêm: Tạo 2 menu đăng nhập trước sau trong WordPress

Hướng dẫn cách đặt password bài viết trong WordPress

Hướng dẫn cách đặt password bài viết trong WordPress

Khi bạn viết bài đăng trên website, thường sẽ có một lựa chọn với tên gọi là Visibility, và lựa chọn này mặc định được ấn định với giá trị là Public, tức là ai cũng có thể xem bài viết mà bạn muốn đăng. Muốn làm cho nó trở nên riêng tư thì các bạn chỉ việc nhấn vào link Edit, rồi nhấp vào lựa chọn Password Protected và Private như hình bên dưới :

Hướng dẫn cách đặt password bài viết trong WordPress

Hướng dẫn cách đặt password bài viết trong WordPress

Tới đây, bạn chỉ việc click vào Password Protected để chèn mật khẩu vào bài viết của các bạn. Khi làm như thế thì chỉ có những thành viên hoặc bạn bè mà bạn chia sẻ mật khẩu này mới có thể xem được bài viết.

Tuy nhiên, những bài viết mà các bạn đặt mật khẩu vẫn có thể hiển thị ở bên ngoài (chỉ là không click vào để xem nội dung được thôi). Nếu các bạn muốn nó không hiển thị ra bên ngoài cùng với những bài viết khác thì chỉ việc đặt đoạn code sau đây vào file functions.php là được :

// Hide protected posts
function exclude_protected($where) {
global $wpdb;
return $where .= " AND {$wpdb->posts}.post_password = '' ";
}
// Where to display protected posts
function exclude_protected_action($query) {
if( !is_single() && !is_page() && !is_admin() ) {
add_filter( 'posts_where', 'exclude_protected' );
}
}
// Action to queue the filter at the right time
add_action('pre_get_posts', 'exclude_protected_action');

Vậy là dichvuthietkewebwordpress.com vừa hướng dẫn xong các bạn cách đặt mật khẩu bài viết trong wordpress, bây giờ các bạn muốn ai có thể xem được những bài viết riêng tư của bạn, thì chỉ việc gửi cho họ đường dẫn cùng với mật khẩu mà các bạn tạo cho bài viết đó là được.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: Sưu tầm

4.8/5 - (104 bình chọn)
4.8/5 - (104 bình chọn)