Hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense


Google AdSense là một mạng quảng cáo trung gian uy tín của Google dành cho các Publisher và Advertiser, trong bài viết này mình chỉ đề cập tới Publisher, tức là dành cho các chủ website bán quảng cáo trên trang web của mình. Hiện tại Google AdSense khá là nổi tiếng và được đề cập rất nhiều trong giới blogger Việt, nếu các bạn để ý sẽ thấy rất rất nhiều các trang web lớn tại Việt Nam chuyển qua đặt quảng cáo của Google AdSense.

Google Adsense

Google Adsense

Trước kia việc đăng ký khá là khó khăn với những web tiếng Việt, tuy nhiên gần đây Google AdSense đã chấp nhận các thiết kế website doanh nghiệp, thiết kế website tin tức… bằng Tiếng Việt nên việc đăng ký cũng dễ dàng hơn.

Vì sao Google AdSense lại được ưa chuộng? Đơn giản là vì uy tín (cộng với việc một số mạng quảng cáo tại Việt Nam làm ăn chộp giật, các bạn lên google search sẽ rõ). Giá CPC cũng khá cao, có khi lên vài $ trên 1 click. Bạn đừng thấy như vậy mà click tặc nhé, sẽ bị khóa tài khoản ngay lập tức đó.

>>> Bài viết xem thêm:

Các bước đăng ký:

Truy cập vào trang Google AdSense, đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn.

"Hướng

Chọn Có, sử dụng ….@gmail.com (hoặc sử dụng tài khoản Google khác để sử dụng tài khoản khác) để tiếp tục.

Hướng dẫn cách đăng ký

Hướng dẫn cách đăng ký

Cung cấp địa chỉ trang web của bạn muốn đặt quảng cáo và ngôn ngữ trang web của bạn. Tiếp theo nhấn vào button Tiếp tục:

Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho Google Adsense

Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho Google Adsense

Bạn điền các thông tin tương tự như trên hình, chữ viết không có dấu ( thông tin chính xác của bạn nhé, vì nó liên quan tới việc nhận tiền sau này mà :D). Sau khi hoàn tất nhấn vào button Gửi đơn đăng ký của tôi

Đây là các bước đăng ký Google AdSense và xem xét tài khoản

Đây là các bước đăng ký và xem xét tài koản

Đây là các bước đăng ký và xem xét tài koản

Như vậy là bạn đang ở bước 2, bạn chưa thể truy cập vào Google AdSense được đâu. Với xác minh lần đầu này bạn sẽ phải chờ khoảng 1 ngày. Google sẽ có thư thông báo gửi cho bạn. Bước xác minh này Google sẽ chấp nhận tài khoản của bạn khá dễ dàng. Sau khi được chấp nhận bạn vào trang Google AdSense tạo một vị trí quảng cáo rồi đặt mã lên website của bạn.

"Đây

Để tạo một đơn vị quảng cáo bạn chọn tab Quảng cáo của tôi > Tạo đơn vị quảng cáo. Ở đây bạn cứ tạo bừa một đơn vị quảng cáo, chủ yếu là để lấy mã nhúng thôi vì nó chưa xuất hiện quảng cáo đâu. Sau khi tạo xong bạn lấy mã nhúng rồi nhúng lên trang web của bạn.

Bước tiếp theo là chờ đợi, khoảng hơn 1 tuần gì đó. Google sẽ xét duyệt lần 2 và có thư thông báo chính thức cho bạn. Sau khi được xét duyệt thì quảng cáo mới xuất hiện trên trang web của bạn. Nhớ đừng có click để thử quảng cáo nhé.

Chúc các bạn thành công và kiếm được nhiều $$ từ Google Adsense !

Nguồn: Tổng hợp

>>> Tham khảo một số dịch vụ thiết kế website wordpress:

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)