Google chấm điểm bài viết chất lượng dựa vào những tiêu chí nào?


Google chấm điểm bài viết chất lượng dựa vào những tiêu chí nào?

Thuật toán của google ngày nay rất thông minh và khác biệt, lấy mối quan hệ trong xã hội để làm thước đo tính toán các tiêu chí cho một bài viết chất lượng. Bạn đang thắc mắc google chấm điểm chất lượng bài viết dựa vào những tiêu chí nào để cải thiện bài viết chất lượng cho website của mình. Với cuộc tranh đua marketing online như hiện nay thì chỉ có content chất lượng mới có thể đứng vững lâu dài trong lòng người tiêu dùng. Hôm nay Zoomworld sẽ chia sẻ những tiêu chí để google chấm điểm cho một bài viết chất lượng, dễ dàng lên top đầu.

Ưu tiên bài viết có số lượng từ dài và nội dung chất lượng

Bài viết dài thì được gì, viết content dài có tốt hay không? Về số lượng từ content ngày xưa chỉ cần 500 đến 600 từ một bài là sẽ được google ưu ái. Nhưng tiêu chuẩn này đã cũ và ngày nay không còn xứng tầm của một bài viết chất lượng mà google chấm điểm. Tại sao lại như thế? Bởi lẽ nội dung cập nhật quá ngắn, thông tin sẽ không được mô phỏng hết. Điều này làm lời văn lủng củng và không được sôi động vì diễn tả quá thô không đáp ứng được tất thảy các thông tin cần thiết của một bài viết. Chính vì thế, 1 bài viết content quá ngắn sẽ không nêu ra được đầy đủ các thông tin cần thiết về 1 chủ đề nào đó.

Vì thế, tiêu chuẩn mới của một bài viết content được google ưu ái đó là số lượng từ 900 cho đến hơn 1000 chữ trở lên.

Google chấm điểm bài viết chất lượng dựa vào những tiêu chí nào

Ưu điểm của bài content dài:

 • Tăng số lần lập lại của từ khóa dễ dàng hơn, bài viết SEO với nội dung phong phú, hay hơn và time on site dài hơn (với điều kiện nội dung chất lượng).
 • Dễ dàng chèn link nội bộ và được cộng đồng trên mạng ưu ái hơn.
 • Dễ có comment của người đọc, cụ thể là review tốt hơn và có blacklink mạch lạc và lưu giữ lại nguồn thông tin.

Để có được nội dung dài, hay hấp dẫn thì người viết cần sắp xếp theo một bố cục khoa học. Đồng thời tận dụng ngôn từ để điều hướng suy nghĩ, hành vi của người đọc theo mục đích của mình. Tuy nhiên, số lượng từ ngữ nhiều phải luôn đi đôi với nội dung chất lượng. Thông điệp gửi đến người đọc phải có ích, hành văn hay là tiêu chí giữ chân được người đọc và giảm thiểu thời gian họ đi tìm thông tin từ một đối thủ khác. Điều này giúp bạn dễ dàng bán được hàng, cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp hơn.

Và bạn để ý thử xem, đây cũng chính là những gì chúng tôi đang làm. Hãy tham khảo dịch vụ content chất lượng của Zoomworld để hiểu được nội dung chất là thế nào.

.

Từ khóa và hình ảnh, chèn link trong bài viết

 

Bạn cứ tha hồ sáng tạo nội dung dài, chất lượng nhưng đừng bao giờ bỏ quên việc trâu chuốt hình ảnh thì bài viết chất lượng mới tối ưu được.

Google chấm điểm bài viết chất lượng dựa vào những tiêu chí nào

.

Một bài viết độ dài từ 900 đến trên 1000 chữ thì nên chèn khoảng 3 đến 4 hình là phù hợp nhất. Nên nhớ rằng, chọn hình ảnh phải ăn khớp với nội dung được mô phỏng, phải có link hình khi onpage, khi onpage phải chèn thể ALT, kích thước hình phải đều nhau.

Việc chèn hình ảnh vào bài viết sẽ giúp bài viết thêm sôi động vừa tối ưu hóa seo bài. Đặc biệt, cần tối ưu hóa hình ảnh với kích thước sao cho phù hợp với website để hình ảnh không bị méo mó khi xuất bản bài viết.

Sự cần thiết của việc chèn từ khóa khéo léo là tiêu chí được google đánh giá cao. Việc chèn từ khóa phải hợp lý nhằm điều hướng khách hàng đến việc chọn sản phẩm, dịch vụ nào đó theo ý đồ của người viết. Một bài viết được google đánh giá cao thì từ khóa Seo sẽ xuất hiện ở thẻ tiêu đề, các thẻ heading H1, H2, H3,… trong bài, từ khóa phải dùng một cách tự nhiên, không gây phản cảm cho người đọc. Đoạn mô tả mở đầu của bài viết phải chứa từ khóa Seo. Từ khóa chính phải được rải đều trong bài viết, có thể sử dụng thêm từ khóa phụ liên quan để bài viết sinh động hơn.

Chèn link liên kết nội bộ tới các bài viết liên quan trong website cũng là điều cần thiết. Nên nhớ chỉ nên đặt tối đa 3 link liên kết để hạn chế bị google cho là Spam link.

.

Thông số kỹ thuật và một số tiêu chí khác

Bạn biết đó, Google chấm điểm chất lượng dựa vào 80% nội dung,hình ảnh,20% dựa vào code. Vì vậy hãy đầu tư cho bài viết chất lượng nếu bạn muốn web đứng vững trên top

Như đã phân tích ở bài trước: Tại sao bạn cần đầu tư content chất lượng cho website?  Thì hãy đọc ngay, bạn sẽ hiểu hơn về sự quan trọng của content là thế nào?

Để biết  bài viết  chất lựng tốt hay không thì google dựa vào các tiêu chí về thông số kỹ thuật:

 • Time on page – Thời gian truy cập trang mà người dùng ghé thăm website của bạn được google tính toán. Nếu như Time on page của website bạn tăng lên điều này chứng tỏ nội dung bài viết của bạn thu hút và giữ chân được khách hàng lâu dài.
 • Bonce rate – Tỷ lệ chuyển trang nhằm dẫn dắt người đọc đến 1 bài viết khác theo link điều hướng khéo léo. Nếu Time on page ngắn, tỷ lệ chuyển trang cao chứng tỏ content của bạn quá tệ khiến khách hàng từ chối ngay khi vào xem website.
 • CTR – Tỷ lệ nhấp chuột của người đọc vào website của bạn. Để tăng CTR thì yêu cầu website của bạn phải có nội dung hấp dẫn, thường xuyên cập nhật tin tức mới nhất. Ngôn từ hấp dẫn sẽ là cánh cửa giúp khách hàng dừng chân lại website của bạn và tìm kiếm thông tin hữu ích.

Đây là 3 thông số kỹ thuật để google đánh giá chất lượng của một bài viết và xứng tầm được ưu ái trên top đầu.

Đồng thời bài viết tốt phải được biên tập kỹ lưỡng trước khi xuất bản. Nội dung phải đánh vào tâm lý khách hàng tìm kiếm, hãy dành những chia sẻ hữu ích thay vì PR quá nhiều cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Google chấm điểm bài viết chất lượng dựa vào những tiêu chí nào

.

Nếu thật sự bạn cần nội dung chất lượng, hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi: 0813 05 8866

Thông qua những chia sẻ về tiêu chí để google chấm điểm một bài viết content chất lượng. Hy vọng những thông điệp này sẽ giúp cho những doanh nghiệp đầu tư vào nội dung một cách thấu đáo nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm về content, Zomworld sở hữu đội ngũ nhân viên viết bài đẳng cấp cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi luôn tập trung vào nhu cầu thật sự của khách hàng và thực hiện tốt các tiêu chí tăng thứ hạng tìm kiếm trên google nhờ bài viết chất lượng. Đồng thời luôn cập nhật những thông tin mới nhất về SEO để có cách tối ưu nội dung tốt nhất. Nếu bạn muốn website của mình đứng top thì Zoomworld là nơi gửi gắm giúp bạn kết nối và tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng và hữu ích nhất.

.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DTH

Địa chỉ: 33/20B Hoàng Diệu, Phường 10, Phú Nhuận, HCM

Tel: 0813 05 8866

Email:  admin@zoomworld.vn

Website: http://www.dichvuthietkewebwordpress.com/

  Tên quý khách*:

  Điện thoại*:

  Email*:

  Tiêu đề:

  Nội dung:

  4.8/5 - (99 bình chọn)
  4.8/5 - (99 bình chọn)