Dùng mật khẩu để hack tài khoản Facebook


Mạng xã hội facebook với lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới đã trở thành miếng mồi béo bở cho các hacker. Hôm nay, Thiết kế website khách sạn xin chia sẻ với các bạn bài viết về 1 lỗ hổng trong bảo mật của ông lớn này là  “Dùng mật khẩu để hack tài khoản Facebook“.

Sử dụng mật khẩu để hack tài khoản Facebook

Sử dụng mật khẩu để hack tài khoản Facebook

>>>Bài liên quan: Ba cách giúp bảo mật tài khoản Facebook hiệu quả

Vừa qua, Anand Prakash, kĩ sư an ninh 22 tuổi tại Ấn Độ đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép hack tài khoản Facebook chỉ với vài thao tác đơn giản.Anh cho biết mình có thể tấn công vào bất kì tài khoản Facebook nào mà không cần phải kết bạn với người đó. Việc này cho phép anh xem được các tin nhắn, thông tin thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, hình ảnh… và nhiều hơn nữa.

Prakash viết trên trang blog cá nhân rằng: “Bằng cách quên mật khẩu Facebook, anh sẽ được cung cấp một tùy chọn để thiết lập lại mật khẩu mới bằng cách nhập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại, sau đó Facebook sẽ gửi sáu con số xác thực đến điện thoại hoặc email để đặt lại mật khẩu mới.

Nếu nhập sai sáu con số quá 10-12 lần, Facebook sẽ tự động chặn thao tác này. Tuy nhiên, khi ông chuyển hướng sang trang beta.facebook.com hoặc mbasic.beta.facebook.com thì giới hạn này đã bị phá bỏ, do đó anh có thể sử dụng phương pháp brute force để dò sáu con số và đăng nhập vào bất kì tài khoản Facebook nào”.

Prakash đã báo cáo lỗ hổng này cho đội an ninh của Facebook vào ngày 22-2-2016, ngay lập tức công ty đã nhận ra mức độ nghiêm trọng và nhanh chóng khắc phục, đồng thời trao cho anh 15.000 USD tiền thưởng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề lỗ hổng bảo mật của facebook bị phát hiện gần đây. Hy vọng rằng với thông tin này các bạn cho thêm vào bộ sưu tầm kiến thức công nghệ của mình. Rất mong được đồng hành cùng bạn trong những bài viết tiếp theo.

Chúc các bạn thành công!

>>>Dịch vụ liên quan:

– Thiết kế website wordpress

– Thiết kế website giới thiệu công ty

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)