Domain và Hosting ảnh hưởng tới SEO ra sao?


Ngoài các yếu tố quan trọng trong quá trình SEO website như content, backlink, title, description hay tối ưu tốc độ tải trang, url thân thiện,…Ngày hôm hay, thiết kế website wordpress sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về Domain và Hosting có ảnh hưởng ra sao tới SEO.

>>> Tham khảo thêm các thông tin:

– 5 cách tiết kiệm chi phí cho SEO

– Xu hướng thiết kế web 2015 – Thiết kế web mobile

– Những điều cần biết về thuật toán Google Mobilegeddon

Lợi thế trong SEO của Tên miền (Domain) và Hosting quốc gia đối với google

Lợi thế trong SEO Google có ưu tiên tên miền và hosting quốc gia không? Rất nhiều tranh cãi của các Webmaster, có người cho rằng không tên miền nào SEO tốt bằng.com, .net…Có người lại cho rằng tên miền quốc gia đó sẽ được ưu tiên hơn các tên miền khác.

Domain và Hosting ảnh hưởng tới SEO ra sao?

Domain và Hosting ảnh hưởng tới SEO ra sao?

Chúng ta hãy trở lại với google.com.vn. Việc google.com đưa ra kết quả hoàn toàn khác so với google.com.vn . Sự thật là google.com.vn sẽ ưu tiên tên miền .vn hơn các tên miền khác với mục đích là mang lại kết quả chính xác nhất mà người cần tìm kiếm cần.

Đúng là Ip Hosting không quan trọng khi chọn các tên miền quốc gia. Nhưng hạng xếp của các .com, .net, .org sẽ bị ảnh hưởng bởi IP hosting. Google xếp hạng theo “Geo Location” của từng trang Web. Load time (thời gian tải trang web) không ảnh hưởng đến SEO trực tiếp, nhưng sẽ anh hưởng đến chất lượng của website.

Cho nên tùy vào chiến lược SEO của mình cho google nào thì nên chọn tên miền quốc gia đó. Việc lựa chọn hosting cũng rất quan trọng cho chiến lược SEO của bạn vì Google xác định được IP hosting của mỗi quốc gia và mức độ ưu tiên riêng. Google luôn hướng các webmaster tối ưu hóa website cho người sử dụng chứ ko chỉ tối ưu dành riêng cho Google bot…Có thể vấn đề tên miền và hosting chỉ là 1 yếu tố được ưu tiên nhỏ, nhưng chiến lược SEO là bao gồm rất nhiều cái nhỏ tạo nên những cái lớn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế Website nhà hàng sự độc đáo trong từng chi tiết

Tên miền và hosting với Marketing

– Tên miền quốc gia có uy tín hơn rất nhiều tên miền khác, đây là Lợi thế trong SEO tạo tin tưởng ở người sử dụng, trong kinh doanh nó có uy tín cao hơn và được bảo mật cao hơn các tên miền khác (.vn được ưu tiên nhất và sau đó là .com.vn dành cho google.com.vn, tên miền quốc tế .com, .net, .org…dành cho google.com).

– Hosting quốc gia giúp trang web tải nhanh hơn (vấn đề địa lý), giúp người sử dụng truy cập vào website một cách dễ dàng.

Với những thông tin về Tên miền và Hosting trong SEO mà Việt Max Group vừa chia sẻ với bạn đọc trên đây, hy vọng trong quá trình thiết kế website doanh nghiệp hay thiết kế website tin tức, bạn đọc sẽ lựa chọn được cho mình những tên miền và hosting phù hợp nhất, tối ưu cho SEO nhất.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm

4.7/5 - (100 bình chọn)
4.7/5 - (100 bình chọn)