Thực hiện những điều sau để điện thoại mượt như hồi mới mua


Hiện nay, smartphone càng ngày càng khẳng định vị trí của mình trên thị trường công nghệ bởi nhiều tính năng thông minh, dung lượng bộ nhớ trong khá đa dạng. Nhưng dù cho bạn đang sử dụng smartphone có bộ nhớ trong nhiều hay ít thì thói quen sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới bộ nhớ trống của máy gây ảnh hưởng ít nhiều tới điện thoại của bạn. Chính vì thế hôm nay tôi sẽ đưa ra những lời khuyên để bạn có thể giải phóng bộ nhớ cho smartphone nhằm tăng không gian lưu trữ, giúp điện thoại của bạn sử dụng tốt hơn. Thực hiện những điều sau để điện thoại mượt như hồi mới mua

1. Xóa hình ảnh không còn sử dụng và tập tin trùng lặp

Đây là thói quen mà hầu người dùng smartphone nào cũng mắc phải. Tất nhiên hình ảnh, video kỷ niệm là những thứ không thể xóa bỏ được. Nhưng các bạn nên chọn lọc để xóa bớt những video, hình ảnh không quan trọng, xóa ảnh chụp màn hình đã hoàn thành mục đích sử dụng, đồng thời tìm xóa các tập tin trùng lặp.

2. Sao lưu hình ảnh, video lên “đám mây”

 Đừng ngần ngại mà hãy sao lưu dữ liệu lên "đám mây".

Đừng ngần ngại mà hãy sao lưu dữ liệu lên “đám mây”.

Không cần phí tiền mua smartphone, hãy thực hiện những điều sau để điện thoại mượt như hồi mới mua – Ảnh 1.
Đừng ngần ngại mà hãy sao lưu dữ liệu lên “đám mây”.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ “đám mây” lưu trữ miễn phí và gần như không giới hạn dung lượng. Trong khi đó, đường truyền Internet ngày càng có tốc độ cao hơn, Wi-Fi phủ sóng khắp nhiều nơi, giúp người dùng truy cập Internet bất kỳ lúc nào và dễ dàng truy xuất các dữ liệu trên mạng. Với các lý do đó, người dùng smartphone có thể cân nhắc đẩy mọi hình ảnh, video lên một “đám mây” miễn phí, không suy giảm chất lượng hình ảnh như Flickr, Dropbox, OneDrive, Google Photos.

3. Xóa những ứng dụng không cần thiết

Xóa hết những ứng dụng không bao giờ đụng đến.

Xóa hết những ứng dụng không bao giờ đụng đến.

Nếu rà soát lại toàn bộ ứng dụng trên smartphone, có thể bạn sẽ nhận ra có nhiều ứng dụng mà mình không bao giờ đụng tới. Tất nhiên, các bạn nên xóa bỏ chúng đi để không phải tốn bộ nhớ lưu trữ, dành không gian cho những ứng dụng quan trọng hơn.

4. Sử dụng các dịch vụ giải trí trực tuyến

Hãy sử dụng các dịch vụ giải trí trực tuyến.

Hãy sử dụng các dịch vụ giải trí trực tuyến.

Không cần phí tiền mua smartphone, hãy thực hiện những điều sau để điện thoại mượt như hồi mới mua – Ảnh 3.
Hãy sử dụng các dịch vụ giải trí trực tuyến.

Thay vì lưu trữ nhạc, phim trên smartphone, bạn nên xem phim, nghe nhạc thông qua các dịch vụ miễn phí trên internet như YouTube, Zing, Nhaccuatui, SoundCloud. Tất nhiên, bạn cũng nên lưu sẵn một số bản nhạc yêu thích trên smartphone để nghe khi không có Internet, song cần có chọn lọc để tránh tốn quá nhiều dung lượng không cần thiết.

5. Không quay phim 4K

Không nên quay phim 4K vì dung lượng của nó rất "khủng".

Không nên quay phim 4K vì dung lượng của nó rất “khủng”.

Không cần phí tiền mua smartphone, hãy thực hiện những điều sau để điện thoại mượt như hồi mới mua – Ảnh 4.
Không nên quay phim 4K vì dung lượng của nó rất “khủng”.

Trừ khi bạn có một màn hình 4K để xuất video ra xem, còn không thì đừng bao giờ quay phim ở định dạng này. Video 4K rất tốn kém bộ nhớ, chưa kể nó có khả năng ngốn pin kinh khủng trong quá trình quay video. Hiện nay không phải smartphone nào cũng hỗ trợ quay video 4K, nhưng một số dòng cao cấp như iPhone 6S, Lumia 950 XL cũng đã hỗ trợ tính năng này.

Trên đây là những chia sẻ của tôi trong quá trình sử dụng, hy vọng sẽ có ích cho các bạn khi sử dụng điện thoại di động. Mong các bạn sẽ luôn đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết sắp tới.

Xin chân thành cảm ơn! 

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)