Điện thoại Android của Google đang được phát triển


Google đang xây dựng bộ phận riêng của mình nhờ nhóm nghiên cứu ATAP, là nhóm được Google mua lại. Điện thoại Android của Google đang được phát triển là tin mới nhất mà chúng tôi có được. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu rõ vấn đề này.

Điện thoại Android của Google đang được phát triển

Điện thoại Android của Google đang được phát triển

>>> Có thể bạn quan tâm: WD Gold được nâng cấp 25% dung lượng

Chiếc điện thoại đầu tiên của Google

Việc chuyển dự án điện thoại lắp ghép Project Ara ra khỏi nhóm ATAP có thể hiểu là Google đã coi đó là dự án dài hạn. Cùng với động thái đó, Google cũng thông báo chiếc điện thoại lắp ghép Ara dành cho người tiêu dùng đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2017, được xem là chiếc điện thoại đầu tiên Google tự làm phần cứng. Các máy Nexus hiện nay được sản xuất bởi các công ty đối tác như Huawei, LG và HTC.

Theo trang công nghệ The Verge, điện thoại Ara hiện đã có phiên bản thử nghiệm cho phép người dùng tháo lắp các thành phần cứng như camera, loa giống như mảnh ghép vào khung máy. Thậm chí, bạn có thể ra lệnh “Ok, Google, eject the camera” để máy nhả module camera, khá thú vị. Sản phẩm hiện có 6 khe cắm module – mỗi khe đều có cắm bất kỳ module nào vào bởi chúng được liên kết với nhau qua tiêu chuẩn mở mới được gọi là Unipro có khả năng chuyển 11,9 gigabit dữ liệu theo hai chiều.

>>> Xem thêm:

Ra mắt phiên bản điện thoại Ara

Phiên bản Ara dành cho các nhà phát triển dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, còn bản thương mại dành cho người tiêu dùng sẽ ra mắt vào năm 2017. Các nhà phát triển ngay từ bây giờ có thể đăng ký phát triển các module cho Ara với Google.

Liệu Ara có phải là smartphone duy nhất dành cho người tiêu dùng của Google hay sẽ còn nhiều mẫu khác nữa? Điện thoại lắp ghép đã là ước mơ từ lâu của nhiều người. Hệ thống phụ kiện “Những người bạn” của LG G5 là bước khởi đầu của điện thoại lắp ghép, song trải nghiệm thực tế chưa gây nhiều ấn tượng. Nhưng nếu Google có thể đưa Ara theo đúng hướng, đây sẽ là bước nhảy lớn trong thị trường smartphone tương lai và là một cách để cạnh tranh hiệu quả với iPhone.

Những chia sẻ trên hy vọng giúp ích cho các bạn. Năm 2017, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc điện thoại Android của Google. Các bạn cùng đón chờ nhé!

>>> Chúng tôi cung cấp:

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)