5 điểm cần làm để đạt hiệu quả cao khi SEO


Bạn đã thực sự yêu thích SEO và hiểu rõ về nó. Việc nắm vững các vấn đề cơ bản về SEO sẽ khó như thế nào? Hôm nay, hãy cùng Thiết kế website tin tức tìm hiểu 5 điểm cần làm để đạt hiệu quả cao khi SEO nhé!

5 điểm cần làm để đạt hiệu quả cao khi SEO

5 điểm cần làm để đạt hiệu quả cao khi SEO

>>> Tin liên quan:

Làm thế nào thiết kế một website tin tức có hiệu quả

Nếu bạn muốn thiết kế website tốt hãy tránh một số sai lầm dưới đây

Chuyên gia nhận định về SEO như thế nào?

Theo chuyên gia Seo Stephan Spencer, nó giống như là một trò chơi của trẻ con! Ở tuổi 14, con gái của Stephan Spencer đã bắt đầu tạo được thu nhập cho riêng mình, đó là điều tuyệt vời đối với hầu hết các thanh thiếu niên – khoản thu nhập lên đến 1.100$ mỗi tháng. Cô bé chỉ làm điều đó với một vài thứ: tạo một blog WordPress, một tài khoản Google AdSense và một vài kiến thức SEO cơ bản.

Cũng như nhiều thanh thiếu niên trẻ tại thời điểm đó (khoảng 10 năm trước đây), cô bé đã bị ám ảnh với Nickelodeon “virtual pet” trên trang web Neopets.com. Vì vậy, cũng giống như mọi doanh nghiệp, cô bé bắt đầu từ một trang web với NeopetsFanatic.com và tạo ra thu nhập từ nó.

Cô đã nghiên cứu các từ khóa mang lại nhiều lợi nhuận như game cheats, avatars, neopoints. Sau đó, cô đã phát triển nội dung xung quanh các phân khúc đó. Sau đó, cô bắt đầu xây dựng các liên kết và tận dụng chúng và tôi muốn nhấn mạnh với bạn rằng đây là một đứa trẻ làm SEO.

Không lâu sau, cô đã nhận được rất nhiều khách truy cập và kiếm được một khoản tiền với Google AdSense. Tuy nhiên, cô đã không nhìn thấy lợi nhuận lớn vào thời gian đó nếu cô không thực hiện những mục tiêu của cô cho các từ khóa chính của mình “neopets cheats”.

Tôi đã đưa cho cô một số khóa đào tạo và huấn luyện nhưng cô bé đã làm tất cả mọi việc. Và cô sẵn sàng làm tất cả mọi thứ khi ở tuổi 16. Nhờ các buổi diễn thuyết và báo chí, blog của cô được xếp ở vị trí giữa trong kết quả tìm kiếm của Google với “neopets”.

Mười năm sau, con gái tôi tiếp tục thành công ngay cả với Neopets. Giờ cô đã làm tư vấn SEO cho khách hàng và tiếp tục nhận được những thành công rực rỡ. Một vài tuần trước đây, cô là khách mời trên podcast của Jeremy Schoemaker Shoemoney Show – một cơ hội để thể hiện khả năng kinh doanh của mình.

Tìm kiếm những cơ hội từ khóa

Thúc đẩy niềm đam mê của mình với chủ đề của Neopets, cô đã sử dụng một công cụ từ khóa cơ bản (ngày nay có rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời, ví dụ SEMRush) để xem cách cô ấy nhận được những mối quan tâm trong Neopets.

Cô phát hiện ra rằng “Neopets cheats” là rất phổ biến, có vị trí ở gần đầu danh sách Google Suggest cho từ khóa “neopets”. Cô thiết lập nó thấp hơn một chút vì mức độ cạnh tranh với các từ khóa đó, ban đầu là “neopet cheats” và nó nhận được lực kéo khá nhanh chóng.

Với thành công đó, cô đã có thể thu hút sự chú ý từ để các blogger và nhận thêm PageRank, cô đã thiết lập cao hơn với “neopets cheats”. Google Suggest hướng dẫn cấu trúc toàn bộ trang web của cô. Tất cả các categories trên blog của cô ấy đã dựa vào phần lớn các từ khóa Neopets phổ biến có liên quan.

Bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng có thể làm điều đó và nó không cần thiết phải là một trang web có nhiều fan hâm mộ. Việc khám phá các từ khóa trong các phân khúc liên quan đến niềm đam mê hay sở thích của bạn có thể mở ra những cơ hội mới để bạn có thể thêm các phần mới hoặc categories đến site hiện tại của bạn để tiếp cận khán giả mới, những người đang muốn quan tâm đến chủ đề đó.

Mẹo: theo dõi các từ khóa được xếp hạng trên trang web của bạn. Có các từ khóa được xếp hạng ở vị trí 11,12 hay 13? Đây là một cơ hội dễ dàng để đẩy chúng lên trang nhất , vì vậy hãy tập trung nội dung chất lượng và có chiều sâu xung quanh các từ khóa này.

>>> Bài viết liên quan: Thiết kế web giới thiệu công ty

Xem những nội dung bên ngoài và làm thế nào bạn có thể cải thiện nó

Các truy vấn mọi người tìm kiếm là cái mà bạn nên nhìn vào.

Bạn có thấy rằng một số blog trong phân khúc của bạn cũng đang làm điều đó? Hãy bổ sung ý tưởng bằng việc cung cấp độ sâu cần thiết về chủ đề và thêm giá trị lớn cho nội dung của bạn.

Có một điều bạn cần chú ý là nếu người tìm kiếm đang tìm kiếm một thuật ngữ cụ thể bằng cách sử dụng tìm kiếm nội bộ trên trang web của bạn.Khách truy cập có sử dụng các thuật ngữ hoặc các từ của bạn không? Nếu bạn đang sử dụng một số từ nhưng khách truy cập của bạn đang sử dụng từ đồng nghĩa thay thế, bạn có thể ngắt kết nối việc đó. Hoặc họ đang tìm kiếm các vấn đề nhưng bạn chỉ theo đuổi các từ khóa liên quan đến giải pháp. Hãy làm cho nội dung của bạn đáp ứng tốt hơn.

Ví dụ, nếu khách truy cập đang tìm kiếm vấn đề về “treating frostbite” và nội dung của bạn là về các giải pháp của “hand warmers” và “sterile dressing” thì bạn có một vài thứ để làm.

Chắc chắn rằng site của bạn là tuyệt vời với robots

Khi khách truy cập đổ bộ vào blog của bạn, họ cần phải tìm thấy nó đầu tiên. Và mặc dù nội dung đầu tiên và quan trọng nhất cần phải được viết cho khán giản, nó cũng cần phải được viết cho công cụ tìm kiếm.

Vâng, đó là bots, spiders, crawlers, bất cứ điều gì bạn muốn gọi chúng đến, đừng bỏ qua chúng. Dưới đây là một vài lời khuyên để đảm bảo các chương trình “nhận được” những gì bạn đang cung cấp:

Thiết kế Website Đà NẵngDuy trì điều hướng đơn giản của bạn. Hãy chắc chắn rằng không có bất kỳ điều gì cản trở việc điều hướng của bạn

Thiết kế Website Đà NẵngGiữ URL càng ngắn càng tốt. Các thư mục trong URL phải có ý nghĩa.

Thiết kế Website Đà NẵngĐừng ẩn văn bản và yêu cầu người dùng trang web di chuột qua một cái gì đó hoặc nhấp vào một tab để hiển thị văn bản. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ có nguy cơ bị Google làm giảm giá trị văn bản này. Cho dù đó là thông số kỹ thuật sản phẩm hay đánh giá của khách hàng, hãy hiển thị những điều tuyệt vời nhất cho công cụ tìm kiếm.

Thiết kế Website Đà NẵngKiểm tra xem các trang của bạn có được thu thập một cách thường xuyên hay không. Nếu có một điều gì đó đáng ngờ hoặc nếu việc crawl bị dừng lại thì có nghĩa là Google đang gặp khó khăn khi truy cập nội dung của bạn.

>>> Tham khảo: Thiết kế website thời trang

Tập trung vào việc nhận các liên kết

Mặc dù tín hiệu xã hội là tốt nhưng liên kết còn quan trọng hơn. Để nhận được các liên kết, nội dung của bạn phải là tuyệt vời, chất lượng cao, hấp dẫn và đáng chú ý. Bạn cũng cần phải tìm ra một ngôi nhà tốt cho nội dung đó. Dưới đây là một vài lời khuyên để làm điều đó:

Thiết kế Website Đà NẵngDuy trì domain của bạn. Điều này nhằm mục đích để các tổ chức biết bạn và liên kết với trang web của bạn.

Thiết kế Website Đà NẵngHãy xây dựng thương hiệu. Một domain đáng nhớ, dễ nhập và không gây nhầm lẫn khi nói. Nếu nó là một domain xấu hoặc khó nhớ, hãy suy nghĩ đến việc thay đổi nó. Bạn có thể mua các tên miền với ít nhất là một vài trăm đô la. Ví dụ như tôi đã mua ScienceOfSEO.com với 500$. Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm với các domain tại BuyDomains.com và HugeDomains.com; nhập vào từ khóa tìm kiếm của bạn vào trang web của họ và bắt đầu mua nó. Ví dụ các thương hiệu và domain như: Alpha & Omega Financial Services (AOFSUSA.com) trở thành Wealth (LivingWealth.com), American Response Inc. (ARI2000.com) trở thành SkyCover (SkyCover.com) và iFitnessMind (iFitnessMind.com) trở thành Orion’s Method (OrionsMethod.com).

Thiết kế Website Đà NẵngNhững lời chào mời bán hàng. Blog của bạn nên có những hình ảnh quảng cáo gian hàng tại các hội chợ thương mại và quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Blog của bạn nên có một cửa hàng trực tuyến hoặc trang web của công ty.

Xây dựng sự tín nhiệm của bạn theo thời gian với marketing authority

Các liên kết và nội dung là những khối xây dựng lớn nhưng đừng dừng lại ở đó. Bạn hãy hướng đến việc trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực của bạn.

Các hội nghị liên quan đến phân khúc của bạn là một cách tuyệt vời để có được sự hiện diện của các chuyên gia cao cấp và những người ảnh hưởng. Nếu bạn có thể marketing bản thân một cách hiệu quả, hãy làm điều đó.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong buổi diễn thuyết và bạn đang bắt đầu từ con số không, nó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đột nhập vào thế giới diễn thuyết nếu lần đầu tiên bạn đi đến địa phương. Meetups (meetup.com) vẫn đang diễn ra mạnh mẽ, và họ trình bày một cơ hội tuyệt vời để làm một số mạng lưới địa phương có quy mô. Khi bạn làm được điều đó, hãy đề xuất một chủ đề mà bạn có đủ kiến thức để thể hiện bản thân.

Sau khi gặp gỡ các chuyên gia khác hoặc chia sẻ nội dung của bạn với họ, nói chuyện với họ để họ biết rằng bạn đang muốn cộng tác với họ trên podcast, các bài viết cộng tác, hội thảo Google Hangout và các dự án khác. Điều này có thể dẫn đến một số đăng ký của họ khi họ quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Xem xét việc tung ra chương trình podcast của riêng bạn. Là chủ podcast, nó không chỉ truyền đạt suy nghĩ của mình mà nó còn cung cấp cho bạn một lý do tuyệt vời để tiếp cận với những người có ảnh hưởng lớn và bắt đầu một cuộc đối thoại bởi vì bạn có thể mời họ vào buổi diễn thuyết của bạn như là một vị khách. Ví dụ, hãy yêu cầu những fan của bạn, những người follow và lắng nghe ý kiến đánh giá về iTunes, vì đó là một phần quan trọng của thuật toán xếp hạng iTunes.

Kết luận

Bạn hãy tìm một phân khúc thích hợp, xây dựng nội dung và sự tín nhiệm của bạn và sau đó sử dụng SEO để nội dung của bạn được hiển thị, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền bằng cách mở rộng quy mô. Đó là trò chơi của trẻ con! Nhưng đó cũng là tập hợp rất nhiều công việc khó khăn. Nhưng nếu bạn sẵn sàng làm điều đó, ngay cả khi bạn không phải là dân kỹ thuật, bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời và chiếm ưu thế trong Google.

Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Thiết kế web trường học

5/5 - (99 bình chọn)
5/5 - (99 bình chọn)