Bật mí những điều cần chú ý khi SEO Facebook Fanpage.


Như chúng ta đã biết, Facebook càng ngày càng chiếm một vị trí quan trọng. Chính vì thế, Facebook fanpage cũng trở nên quan trọng với việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó việc nhiều Facebook fanpage có được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm từ khóa nào đó đã mở ra cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thêm lượng người following cũng như mở rộng sự tương tác với khách hàng tiềm năng. Để có thể đạt hiệu quả như chúng ta mong muốn, Thiết kế web khách sạn sẽ bật mí những điều cần chú ý khi SEO Facebook Fanpage.

Bật mí những điều cần chú ý khi SEO Facebook Fanpage.

Bật mí những điều cần chú ý khi SEO Facebook Fanpage.

>>> Tin liên quan:

Đẩy mạnh quảng cáo từ khóa trên thiết bị di động

Hướng dẫn sử dụng hình ảnh để hiệu quả SEO cao nhất

1. Đặt tên tốt nhất cho trang fan page.

Điều này có vẻ như không có gì đặc biệt. Tuy nhiên đây là bước cơ bản để tối ưu hóa thương hiệu của bạn trên Facebook, và cũng là quan trọng nhất.

Rất nhiều người làm SEO Fanpage Facebook không thoát khỏi sự cám dỗ của việc nhồi nhét rất nhiều từ khóa liên quan tới sản phẩm dịch vụ của mình vào tên của fanpage.

Sự thực là, có một cái tên như vậy sẽ ảnh hưởng đến mức độ lan truyền bên trong Facebook. Nếu bạn xuất hiện trông giống như spam thì fan của bạn sẽ ít muốn tương tác với trang. Trong thực tế, mọi người thậm chí có thể ẩn đi những cập nhật của bạn từ news feed của họ – đó thực sự là thảm họa.

Hãy để fan thích thú, tự nguyện chia sẻ post và cập nhật với bạn bè của họ.

Đặt tên không quá chung chung mặc dù chủ đích của Facebook đằng sau fanpage là chúng đại diện cho kinh doanh, thương hiệu, và cá nhân thật v..v… Bằng cách chọn tên quá chung chung giống như Du lịch, Thể thao, Câu cá, v..v… Bạn tự chuốc lấy những rủi ro rằng Facebook sẽ giảm bớt khả năng sreach của bạn tới những fan mới mỗi khi cập nhật post.

Gợi ý: Từ đầu tiên trong tên của Fanpage được đánh giá quan trọng nhất theo Google.

2. Tạo ra URL rõ nghĩa cho Facebook fan page.

Sau khi trang fan page của bạn đạt 25 lượt thích, Facebook cho phép bạn tạo ra đường dẫn duy nhất ( hoặc tên đăng nhập như FB gọi) cho fanpage. Bởi vì URL được đánh giá rất quan trọng với các công cụ tìm kiếm, đồng thời đường dẫn của fan page cũng có thể nói lên được lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Nếu, một fanpage khác đã chọn sử dụng tên doanh nghiệp của bạn, một cách trùng hợp, hãy thêm ngành nghề kinh doanh của bạn trong URL.

>>> Tham khảo: Thiết kế web giáo dục

3. Sử dụng từ khóa ở vị trí chiến lược trên Fanpage

Giống như SEO website truyền thống, tối ưu hóa từ khóa luôn là nền tảng cơ bản nhất cho SEO on-site. Điểm cần tập trung trau chuốt là phần “About section”, “Mission”, và “Company Description”, vì những phần này thực sự có tác dụng với fan page như là những yếu tố để SEO.

Sau đây là ví dụ về cách mà công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục trang của bạn: SEO Tiêu đề = Tên fanpage Meta Description = Tên Fanpage + “About section” H1 = Tên của fanpage. SEO-facebook-fanpage

Để tối ưu hóa trang của bạn với những truy vấn địa phương, việc bao gồm địa chỉ, thành phố, quận, huyện là rất quan trọng. Đối với truy vấn liên quan đến sản phẩm, Đánh giá chung về công ty, “sứ mệnh” và mục sản phẩm nên được điền đầy đủ với thông tin phù hợp.

Gợi ý: Giống như meta data của website, bạn có thể cân nhắc sử dụng đoạn mô tả ngắn gọn khoảng 140 ký tự cho fanpage để toàn bộ thông điệp được thể hiện trên đoạn tóm tắt của công cụ tìm kiếm.

4. Thêm số điện thoại và địa chỉ để SEO Fanpage Facebook

Thật đáng ngạc nhiên, có một lượng lớn những doanh nghiệp không có những thông tin này trên fan page. Khi phần lớn hợp đồng có thể đến từ nguồn traffic trực tuyến. Nhưng nên nhớ rằng xuất hiện trên Google cho những truy vấn tìm kiếm địa phương là cốt lõi để phát triển Fanpage.

Hơn nữa, Google đánh giá cao những trang có thông tin cụ thể như số điện thoại và địa chỉd oanh nghiệp. Vì vậy những trang bao gồm thông tin này, có thể tăng tổng điểm SEO của thương hiệu.

5. Tạo backlink cho fan page trên những kênh phổ biến

Càng nhiều backlink tới fan page, theo Google trang của bạn càng đáng tin, và bạn sẽ có thứ hạng cao hơn. Đó là lý do tại sao các blogger khi họ có nội dung được liên kết đến từ những trang web, blog khác lại rất quan trọng.

Điều này cũng áp dụng cho fan page. Vì vậy hãy thêm backlink về fan page từ những kênh khác như Web, blog khi thích hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế web trường học

6. Tối ưu hóa dòng cập nhật trạng thái trên Fanpage.

Khi đăng tải những dòng cập nhật trạng thái lên tường, hãy nhớ rằng 18 ký tự đầu tiên sẽ giống như Meta Description. Kể từ khi đoạn text được coi như tiêu đề SEO cho đoạn cập nhật đó, hãy tận dụng cơ hội khi Facebook đề nghị bạn “Viết điều gì đó…” . Bạn cũng nên tận dụng cơ hội đưa đường dẫn trực tiếp đến website trong lúc cập nhật status cho facebook để tăng traffic.

Gợi ý: giống như tên fanpage, Google quan trọng từ đầu tiên của dòng cập nhật trạng thái, vì vậy bạn có thể cân nhắc đặt từ khóa.

7. SEO Fanpage Facebook bằng ghi chú của FB (Facebook Notes)

Ghi chú của FB thì ít khi được sử dụng. Nhưng khi sử dụng hợp lý nó có thể giúp Fanpage của bạn tăng điểm số SEO một cách hiệu quả. Yếu tố có tác dụng SEO trong Facebook Notes như sau:

Title SEO = title của Note Meta data = tên fanpage đã viết note, tiêu đề của note Facebook Notes cho phép bạn tạo nhiều pages ngay dưới trang fanpage chính. Notes là cách khá hay để mở rộng những ưu đãi đặc biệt hay những sự kiện mà doanh nghiệp tổ chức và được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.

Hy vọng các bạn sẽ luôn ủng hộ chúng tôi trong những bài viết tiếp theo!

>>> Xem thêm: Thiết kế website tin tức

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)