Tìm hiểu về Category vs Tags trong WordPress Blog


Bài viết dưới đây mà Thiết kế website doanh nghiệp chia sẻ về Category và Tags bởi lẽ rất nhiều người cảm thấy mơ hồ về Category và Tags, khi bắt đầu học cách tạo một website cũng rất phân vân giữa việc thiết kế category, tags và thậm chí là page theo tiêu chí nào thành phần và nó cũng phần không thể thiếu trong các Blog và website cần nhiều phân loại.

Cách sử dụng Category vs Tags

Cách sử dụng Category vs Tags

>>> Tin liên quan: Cách dùng Canonical Tag vào Ecommerce Website

Phân biệt Category vs Tags theo cách hiểu của Seongon

Category: Chủ đề lớn, được thiết lập ngay khi thiết kế website. Category cần bao quát được tất cả chủ đề mà bạn sẽ viết sau này và mỗi Category cần một số lượng bài viết tương đối, thật kỳ cục nếu lập hẳn Category với chỉ 1 bài viết. Tính chất của các Category thường khác nhau, hiếm khi một bài viết có thể xếp vào nhiều hơn 1 Category ( nếu bạn thường xuyên phải chọn nhiều Category cho các bài viết thì có lẽ cách chia của bạn chưa hợp lý ).

Tags: thể loại nhỏ, được thêm vào khi viết bài. Tags giống như “tính chất”, nó mô tả kỹ hơn các vấn đề nhỏ liên quan đến bài viết. Đôi khi Tags là một phân loại nhỏ hơn của category. Category vs tags: lấy ví dụ cho dễ hiểu. Category là xe máy, oto, tàu thủy … còn tags là xe 2 kỳ, xe 3 kỳ, xe cổ, xe hỏng 

Cách sử dụng Category vs Tags là kiến thức Seo cơ bản

Tags: Tags rất lợi hại, không có bất cứ hạn chế nào khi bạn muốn thêm 1 tag. Một bài viết có thể có rất nhiều tags. Nếu có gì đó kỳ cục và không thể lập category, cứ cho vào tags … Tuy nhiên nếu bạn “tag bừa” thì bạn chả hiểu gì về tags. Tags giúp người xem đọc các chủ đề nhỏ mà họ quan tâm. Vì vậy khi tags, hãy nghĩ xem lại khi người đọc vào tag này mà hiện lên bài này thì có đúng thể loại họ quan tâm không.

>>> Xem thêm: Thiết kế website wordpress

Category: cần category gì cho web của bạn, vấn đề này không đơn giản chút nào. Phải suy nghĩ thật kỳ càng trước khi quyết định, bạn sẽ không có nhiều cơ hội để thiết lập category sau này. Category vs Tags seongon ví như nhãn hiệu và công dụng. Một bài viết thì chỉ nên có 1 nhãn hiệu và có thể có nhiều công dụng.

Kết luận: 

Thiết lập category ngay khi bắt đầu website và phải nghĩ kỹ các chủ đề chính mà bạn sẽ viết sau này. Tags là vũ khí rất mạnh cho cả nội dung website lẫn Seo. Nhưng tuyệt đối không được tag bừa và tham tag. Cốt lõi của tag vẫn là nhu cầu đọc của người xem. Chí ít tag gì đó khi nó liên quan đến bài viết.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về category và tag hy vọng rằng những bài viết tiếp theo sẽ được các bạn đón đọc và cho ý kiến.

Chúc bạn thành công!

>>> Bài viết liên quan:

– Thiết kế website nội thất

– Thiết kế website giáo dục

5/5 - (99 bình chọn)
5/5 - (99 bình chọn)