Cách xử lý khi từ khóa bị tụt hạng


Từ khóa bị tụt hạng trong quá trình làm SEO là một điều hết sức bình thường, không thể tránh khỏi. Có thể do nhiều nguyên nhân hoặc bạn làm cái gì đó không bình thường, hoặc bạn chưa đủ kinh nghiệm hiểu tại sao bị thế. Với những người làm SEO có kinh nghiệm thì họ sẽ có giải pháp. Còn bạn là người mới chập chững làm SEO thì giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này là phải bình tĩnh và tìm cách nào đó để từ khóa không bị tụt nữa và ít nhất là phải giữ vững được thứ hạng. Hôm nay,  Thiết kế web wordpress sẽ đưa ra một số giải pháp khi từ khóa bị tụt hạng.

Cách xử lý khi từ khóa bị tụt hạng

Cách xử lý khi từ khóa bị tụt hạng

>>> Tin liên quan:

Hướng dẫn kiểm tra Website chuẩn SEO

Cách sử dụng mạng xã hội để SEO web lên top google

1. Tăng cường liên kết nội bộ ( internal linking)

Một điểm dễ nhận thấy ở hầu hết những người mới làm SEO cho website của mình là chạy đua về số lượng backlink mà quên đi mất vai trò của internal link – những liên kết nội bộ được biết đến là những liên kết từ page này tới page khác trên website của bạn.

Một điểm cần lưu ý nữa đó là, nếu bạn có vô tình có sử dụng internal link thì chắc chắn bạn cũng sử dụng internal link theo dạng giàu từ khóa. Có nghĩa là bất cứ khi nào bạn thực hiện internal link từ bài viết này tới bài viết khác thì bạn lại sử dụng từ khóa chính cần SEO vào liên kết nội bộ đó. Điều này không tốt một chút nào.

Thay vào đó hãy sử dụng những từ khóa dài có liên quan ( từ khóa long tail) để làm liên kết nội bộ. Việc làm này sẽ giúp website của bạn được xếp hạng cho những từ khóa dài có liên quan.

Bí quyết của việc tận dụng internal link là tránh sử dụng lặp đi lặp lại một từ khóa chính ( giàu từ khóa). Bạn cũng không nên sử dụng một từ khóa dài quá 10 lần để làm internal link.

2. Tăng tốc độ website

Cách xử lý khi từ khóa bị tụt hạng

Cách xử lý khi từ khóa bị tụt hạng

Chắc hẳn nhiều người đều biết rõ vai trò quan trọng của tốc độ websie ảnh hưởng như thế nào tới SEO. Vào năm 2010 Google đã thông báo là họ sẽ sử dụng tốc độ site để đánh giá xếp hạng. Chính vì thế khi thứ hạng website bị tụt, việc nâng cấp kiểm tra tốc độ website là điều dễ hiểu.

Khi Google xếp hạng cao một website có tốc độ load chậm thì người dùng chắc chắn sẽ có một trải nghiệm trên website đó không được tốt. Đó là nguyên nhân họ sử dụng Google ít đi đồng nghĩa với doanh thu của Google cũng giảm.

>>> Có thể bạn quan tâm:  Thiết kế web du lịch

Vì thế làm thế nào để cải thiện tốc độ load của website? Có một giải pháp miễn phí mà lại đơn giản để bạn sử dụng. Tất cả những gì bạn cần là làm theo hướng dẫn mà thôi. Đó chính là Google Page Speed. Bạn chỉ cần đăng kí, sau đó làm theo vài bước không có liên quan quá nhiều tới kĩ thuật. Bạn sẽ thấy tốc độ load website được cải thiện.

3. Tiếp tục xây dựng link nhưng không phải là tới trang bị rớt hạng

Phản ứng thông thường của bạn khi từ khóa bị rớt hạng là gì? Bạn cần xây dựng nhiều backlink thêm nữa đúng vậy không nhỉ ?

Cách xử lý khi từ khóa bị tụt hạng

Cách xử lý khi từ khóa bị tụt hạng

Hầu hết mọi người thường mắc phải sai lầm là xây dựng rất rất nhiều backlink tới những trang bị rớt hạng từ khóa. Bạn phải hiểu rằng Google thừa thông mình để phát hiện được một web page có sự tăng trưởng backlink với một tốc độ bất bình thường.

Vì thế nếu bạn xây dựng quá nhiều liên kết tới một web page bị rớt hạng, bạn sẽ nhận ra rằng thứ hạng sẽ càng bị rớt thê thảm hơn nữa.

Nhưng nếu bạn xây dựng link tới những trang khác trên website và sử dụng khéo léo việc đa dạng hóa anchor text, bạn sẽ nhận ra rằng thứ hạng không những ổn định mà còn tăng nữa. Việc này làm tăng uy tín cho toàn bộ website đồng nghĩa với việc những từ khóa của bạn sẽ bắt đầu xếp hạng cao hơn.

4. Làm mới lại nội dung của trang

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất và cũng hiệu quả nhất.

Google thích xếp hạng những trang có nội dung tươi mới hơn là những trang cũ. Vì thế bằng cách cập nhật lại nội dung, thêm hình ảnh vào những bài viết cũ, bạn sẽ tạo ra được trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Đây là nguyên nhân mọi người ở lại lâu hơn trên website và tăng cơ hội họ liên kết tới website cũng như chia sẻ nội dung website của bạn lên mạng xã hội.

>>> Dịch vụ liên quan:  Thiết kế website giáo dục

5. Tăng tỉ lệ click through rate

Nếu bạn nhìn vào tài khoản Google Webmaster tool, bạn sẽ nhận thấy Google theo dõi tỉ lệ click through rates của bạn (CTR).

Cách xử lý khi từ khóa bị tụt hạng

Cách xử lý khi từ khóa bị tụt hạng

Một cách để tăng traffic từ công cụ tìm kiếm là tăng thứ hạng. Cách khác nữa là tăng CTR. Nếu Search Engine phát hiện CTR website của bạn vô cùng thấp cho vị trí bạn đang nắm giữ chắc chắn nó sẽ đánh tụt vị trí của bạn bởi CTR thấp như ngầm nói với Google rằng vị trí của bạn không có liên quan tới truy vấn của người tìm kiếm.

Để chống lại điều này, bạn cần tối ưu lại title và meta description để tăng CTR. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng những từ khóa bên dưới bên trong meta description sẽ làm mọi người có khuynh hướng click nhiều hơn.

– Làm thế nào?

– Danh sách…

– Miễn phí

– Bạn..

– Thủ thuật…

– Tại Sao..

– Nhất..

– Tuyệt vời…

– Click vào đây…

Trên đây chỉ là là những từ gợi ý, tùy thuộc vào độ sáng tạo của bạn, nhưng tựu chung lại những từ có kêu gọi hành động, miễn phí, thủ thuật, hướng dẫn sẽ thu hút người click hơn.

6. Tối ưu thiết kế của bạn

Di động và máy tính bảng ngày càng phát triển nhanh và nhiều hơn laptop, desktop. Vì thế bạn cũng cần đảm bảo rằng website của mình phải tương thích với tất cả các loại thiết bị này. Bạn sẽ tăng lợi thế cho việc giữ thứ hạng cao.

Nếu không thì Google sẽ khó mà chọn để xếp hạng những website không thân thiện mobile khi mà phần lớn người tìm kiếm lại đang sử dụng thiết bị di động.

Thông qua Google analytic bạn có thể nhìn thấy các loại thiết bị mà người dùng sử dụng để ghé thăm website của bạn. Để tìm ra loại thiết bị nào mà họ sử dụng. tất cả những gì bạn phải làm là login vào Google Analytics sau đó click vào mục Audience sau đó là “ mobile” và “ device”.

>>>Xem thêm:   Thiết kế website bất động sản

Một cách đơn giản để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp một trải nghiệm trên mobile tốt, đó là đảm bảo website của bạn load nhanh. Bạn có thể làm điều đó thông qua Google Page Speed đã đề cập ở trên.

Tiếp theo bạn cần cung cấp một trải nghiệm tốt trên mobile và tablet bằng cách thiết kế responsive cho website có nghĩa là làm cho giao diện web đáp ứng đủ mọi kích thước màn hình của thiết bị di động.

7. Tăng cường Chia sẻ trên mạng xã hội

Có nhiều cuộc tranh luận gần đây về việc có hay không sử dụng Social share để làm nhân tố xếp hạng. Cho dù có hay không thì càng nhiều social share thì càng có nhiều traffic. Và càng nhiều người ghé thăm website bạn thì càng có cơ hội cao cho ai đó tự nguyện liên kết tự nhiên tới website. Và nhiều liên kết tự nhiên chất lượng thì website sẽ có thứ hạng cao hơn.

Cách xử lý khi từ khóa bị tụt hạng

Cách xử lý khi từ khóa bị tụt hạng

Có nhiều cách để bạn có thể có được nhiều chia sẻ mạng xã hội hơn như:

– Thêm nút bấm chia sẻ lên mạng xã hội ở mọi trang trên website. Nếu là wordpress bạn có thể sử dụng plugin share bar. Và bạn cần nhớ kết hợp nút bấm chia sẻ với nội dung chất lượng mới có hiệu quả cao.

– Nếu có blog, hãy kêu gọi độc giả chia sẻ trang web của bạn lên mạng xã hội như Facebook, G+

– Nếu bạn có quan hệ tốt với bất kì influential social media hay bất cứ bạn bè nào hoạt ngôn năng nổ trên mạng xã hội có nhiều bạn bè và người follow, bạn có cũng có thể nhờ họ chia sẻ website của bạn.

– Bạn cũng có thể trả tiền để có được nhiều social share như sử dụng Facebook ads chẳng hạn.

– Hối lộ visitor của bạn bằng cách cho họ ebook free để đổi lấy chia sẻ của họ lên facebook, g+

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp các bạn cải thiện từ khóa, đặc biệt khi nó bắt đầu trượt dốc, bạn có thể làm những cách trên. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp nhưThiết kế website giới thiệu công tyThiết kế website thương mại điện tử, ….

Chúc bạn thành công!

4.9/5 - (99 bình chọn)
4.9/5 - (99 bình chọn)