Cách tạo nút vote đơn giản trong WordPress


Đối với các Website được thiết kế Web WordPress có rất nhiều plugins có thể giúp bạn thăm dò ý kiến của người xem đối với sản phẩm hay bài viết của bạn. Các plugin này thường ở dạng rating, nghĩa là người xem sẽ đánh giá bài viết của bạn theo mức độ từ 1 đến 5 hoặc 10, chẳng hạn như plugin GD Star Rating hoặc KK Star Ratings….

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì những plugins này không phù hợp, chẳng hạn như khi mình xây dựng website giới thiệu coupon cho hosting và domain thì mình chỉ cần người xem cho biết có coupon có sử dụng được hay không. Nghĩa là mình chỉ cần tạo ra hai nút Vote Up và Vote Down để người xem lựa chọn. Để tạo nút vote này, mình sử dụng một plugin có tên là Thumbs Rating.

Cách tạo nút vote đơn giản trong WordPress

Cách tạo nút vote đơn giản trong WordPress

Bài viết hôm nay dichvuthietkewebwordpress.com xin hướng dẫn cách tạo nút vote đơn giản trong WordPress.

>>> Xem thêm:

Cài đặt và kích hoạt plugin Thumbs Rating

Trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Thumbs Rating, đây là một plugin hoàn toàn miễn phí và sử dụng rất đơn giản. Sau khi active plugin này, bạn chỉ cần sử dụng Shortcode dưới đây chèn vào bất kì vị trí nào trong bài viết để hiển thị nút Vote.

Tao-nut-vote-don-gian-trong-wordpress-1
Nếu bạn muốn chèn nút Vote vào bên dưới tất cả bài viết, chỉ cần sử dụng đoạn code sau chèn vào file functions.php trong theme bạn sử dụng.
Tao-nut-vote-don-gian-trong-wordpress-2
Như vậy là bạn đã hiển thị được nút Vote cho bài viết rồi, rất đơn giản phải không nào. Bạn có thể xem demo plugin này tại trang couponhostingdomain.com. Tuy nhiên trong trang này mình đã thiết kế lại chút ít, bổ sung thêm phần trăm thành công và bỏ đi số Vote Up và Vote Down.

Tao-nut-vote-don-gian-trong-wordpress-3

Chúc các bạn thành công!!

Nguồn: Sưu tầm

Tham khảo một số dịch vụ thiết kế Website WordPress:

4.4/5 - (147 bình chọn)
4.4/5 - (147 bình chọn)