Cách tăng like Fanpage Facebook năm 2015  


Việc tiến hành Seo Fanpage Facebook cũng là một trong những yếu tố hỗ trợ website của bạn lên Top nhanh trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài việc thiết kế website doanh nghiệp, thiết kế website tin tức … đẹp, dễ sử dụng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng, thì doanh nghiệp cần phải tiến hành quảng bá dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Fanpage Facebook càng được nhiều lượt like thì điểm chất lượng của Fanpage càng cao, tăng lượng traffic cho Website.

Cách tăng like Fanpage Facebook năm 2015

Cách tăng like Fanpage Facebook năm 2015

Xuất hiện càng nhiều trước mặt người dùng facebook thì khả năng nhận được “Like” nhiều càng tăng. Đây là điều tiên quyết phải nhớ sử dụng facebook. Vậy những cách nào sẽ được Like nhiều nhưng ít tốn chi phí? Bài viết hôm nay dichvuthietkewebwordpess.com xin chia sẻ cho các bạn những cách tăng like Fanpage Facebook năm 2015.

Cách 1 : Suggest to friends

Đã có rất nhiều người phàn nàn rằng họ không thích bị spam bởi những email đề nghị thích trang này trang nọ nhưng phần lớn chúng ta sẽ click vào đường dẫn trong email để xem trang này có đúng với sở thích của mình không.

Cách tăng like Fanpage Facebook năm 2015 - Mời bạn bè

Cách tăng like Fanpage Facebook năm 2015 – Mời bạn bè

Tuy nhiên công cụ suggest to friends không phải lúc nào cũng hiệu quà bở một số lí do:

– Một cá nhân trên facebook chỉ có thể like tối đa 500 page.

– Nếu những người mà bạn đề nghị trở thành Fan đã là Fan của 500 page thì dù họ có thực sự thích trang của bạn cũng lực bất tòng tâm.

Với cách này bạn cần chú ý:

– Không bao giờ Suggest like khi fanpage của bạn trống rỗng.

– Thay vì suggest toàn bộ friends list, hãy nhớ xem, bạn có những người bạn thân và có uy tín nào. Hãy gửi Suggest đến những người ấy trước. Đó sẽ là những “influencer” (cá nhân ảnh hưởng)- những người thậm chí sẵn sàng “Like” fan page chỉ vì đó là lời đề nghị của bạn và họ cũng là những “con virus” khỏe nhất (nghĩa bóng). Sau đó hãy gửi message cám ơn và khuyến khích họ suggest cho bạn bè của mình.

Cách 2: Tạo một Video lôi cuốn để giới thiệu về FanPage

Bạn muốn người xem nhớ Fanpage của mình thì trước tiên bạn phải quyến rũ. Đa phần khi vào các Page, thứ “đập vào mặt” chúng ta đầu tiên là Wall với những Status, links …dài ngoằng. Bạn nên nhớ ấn tượng đầu tiên là ấn tượng mãi mãi, vì thế chúng ta sẽ khiến những khách đến chơi nhà ấn tượng hơn gấp nhiều lần nếu có thể tự làm một video clip giới thiệu về trang của mình.

Cách tạo các tab đa dạng kiểu này đòi hỏi bạn phải dùng đến ngôn ngữ FBML mà nói trắng ra là HTML nhưng được tích hợp với Facebook. Cách làm thế nào mình sẽmô tả và hướng dẫn các bạn ở phần sau của bài này. À, và các bạn nhớ là nếu có làm trang video này thì phải set cho landing tab của mình là ở tab Video đã tạo nhé. Tức là khi người dùng vào Page của bạn thì tab đầu tiên “đập vào mặt” họ là tab video của bạn.

>>> Xem thêm: TOP 10 những chương trình diệt virus tốt nhất hiện nay

Cách 3: Kêu gọi Fan tag họ vào photo của bạn

Trong trường hợp bạn tổ chức một sự kiện nào đó, hãy nhớ chụp thật nhiều ảnh, sau đó upload ảnh lên FanPage rồi kêu gọi và khuyến khích các fan của mình vào chỉ ra xem họ có mặt ở đâu trong ảnh bằng cách “tag”. Cách tăng like facebook này này mang lại hai điểm tích cực.

Về mặt tâm lý: Fan sẽ cảm thấy mình trở nên quan trọng hơn và biến thành 1 phần của tổ chức hay sản phẩm mà họ yêu mến. Đó chẳng khác gì một hình thức “cam kết” của fan rằng tôi cảm thấy hạnh phúc, tôi sẽ sẽ trung thành luôn hâm mộ sản phẩm dịch vụ ( hoặc tổ chức, công ty ) này. Bạn có thể thấy ngay cả báo Tuổi Trẻ cũng áp dụng hình thức này trong các hoạt động kỉ niệm 35 năm của tờ báo ( tại trang báo giấy)

Về mặt lan truyền: Mỗi khi các fan tag mình vào ảnh thì thumbnail của tấm ảnh này cũng sẽ xuất hiện tại News Feed của họ, và các bạn của fan cũng sẽ thấy. Một cách lan truyền vô cùng hiệu quả, miễn phí và quan trọng hơn, đó là điều mà các fan tự nguyện làm. Hình ảnh lúc nào cũng có tiếng nói và sinh động hơn kí tự đúng không các bạn?

Cách 4: Nhúng Widget Like Box vào website.

Doanh nghiệp nào cũng thường thiết kế web doanh nghiệp riêng của mình. Hãy nói với người thiết kế của mình rằng bạn muốn đặt một Like Box ( hiện nay Fan Box đã được đổi tên thành Like Box vì nút “become a fan” đã được chuyển thành nút “Like”) lên website của công ty bạn. Khách hàng sẽ nhận thấy có cách nhanh chóng để họ thường xuyên theo dõi thông tin trên website thông qua Facebook và khi đó thì có khả năng họ sẽ bấm like.

Cách tăng like Fanpage Facebook năm 2015

Cách tăng like Fanpage Facebook năm 2015

 Ngoài ra bạn còn có thể yêu cầu người thiết kế web thêm Widget Live Stream đi kèm với Like Box để cập nhật những hoạt động mà bạn đã đưa lên Fan Page của mình, đồng thời cho phép các Fan có thể comment trực tiếp ngay tại Like Box.

Cách 5: Dùng email để giới thiệu.

Giả sử bạn có một danh sách các email đã thu thập được từ website của công ty mình, chúng ta có thể gửi email đến những người dùng tiềm năng ấy với nội dung giới thiệu về fan page mà công ty bạn vừa tạo trên Facebook đồng thời thể hiện mong muốn người nhận email sẽ ghé thăm fan page của mình.

Trong email giới thiệu về fan page bạn không cần thiết phải dùng những từ hay cụm từ như: “Hãy là Fan của cty ABC”, “Vào viết vài dòng suy nghĩ của bạn lên wall của chúng tôi đi !”….Chỉ cần nhớ đặt một biểu tượng Fan Page Badge vào chữ kí email của mình. Nếu bạn là sếp và không chuyên về IT bạn chỉ cần nhắc marketer của mình rằng:” Nhớ cho thêm biểu tượng Fan Page (Fan Page Badge) vào chữ kí email nhé” là họ sẽ hiểu ngay. Khi click vào badge, người đọc mail sẽ được đưa thẳng tới fanpage.

>>> Xem thêm: Lướt Web an toàn với trình duyệt Internet Explorer

Cách 6: Upload video lên FanPage và Embed tại website của bạn

Đây là điều rất đơn giản nhưng dường như có nhiều người lại quên mất và bỏ qua sức mạnh này của Facebook. Hãy Upload video lên FanPage và embed nó vào website của bạn ! Tại sao thế ? Tại sao lại dùng Facebook mà không dùng youtube trong trường hợp này? Câu trả lời đó là hãy để ý khi video của bạn được host trên Facebook và được embed thì tại khung hình video ở góc trái, phía trên, sẽ xuất hiện một đường link đặc biệt.

Như vậy nếu video của bạn ấn tượng và chiếm được trái tim của người xem, họ sẽ có thể bấm Like ngay lập tức. Quá tiện phải không nào ! Còn nếu người xem đã Like Page của bạn thì đường link sẽ dẫn người xem tới trang video tại FanPage và biết đâu đấy khi họ tìm ra được những thứ thú vị khác, họ sẽ thành fan của bạn lúc nào không hay.

Cách 7: Liên kết FanPage tới Twitter.

Cách tăng like facebook này là cũng là điều mà các chủ fanpage rất hay quên vì vốn ngó lơ Twitter.

Một động tác rất đơn giản, hãy liên kết tài khoản Twiiter với fan page của Facebook để bất cứ hoạt động nào của fan page cũng sẽ được cập nhật lên Twitter. Vậy là bạn đã có thể mở rộng thì tầm ảnh hưởng của Page và có cơ hội thu hút được thêm nhiều fan tiềm năng khác rồi đấy. Bạn có thể lựa chọn những thông tin nào thì được cập nhật lên Twitter như hình minh họa dưới đây.

 Tuy nhiên số lượng kí tự tối đa trong Status của Facebook là 420, còn trong Twitter là 140. Vì thế bạn phải cân nhắc trong post thông tin lên ô Status của Facebook. 

 Ngoài ra tại profile và background của Twitter, bạn cũng nên đề cập tới fanpage của mình bằng cách kèm theo đường dẫn. Đây là một mẹo nhỏ nhưng cũng có thể tạo được tác động dẫn dắt người dùng đến fanpage.

Hy vọng bài viết những cách tăng like cho fanpage facebook năm 2015 sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

Nguồn: Tổng hợp.

Tham khảo các dịch vụ thiết kế website wordpress:

 

 

4.7/5 - (100 bình chọn)
4.7/5 - (100 bình chọn)