Tìm hiểu ý nghĩa của một số biểu tượng khi dùng gprs – p1


Dùng Kb để vào mạng lướt web là điều khá quen thuộc với nhiều người. Nhưng mỗi lần dùng kb lại có biểu tượng H, 3G . . . bạn có biết biểu tượng đó là gì không? Tìm hiểu ý nghĩa của một số biểu tượng khi dùng gprs tại bài viết này nhé.
Tìm hiểu ý nghĩa của một số biểu tượng khi dùng gprs

Tìm hiểu ý nghĩa của một số biểu tượng khi dùng gprs

Ý nghĩa biểu tượng G

G là viết tắt của chữ GPRS (General Packet Radio Service) G hay 2.5G (giữa 2G vs 3G) Đây là mạng viễn thông đời đầu giúp máy bạn kết nối được với internet, nó có tốc độ khá chậm và cũng đã ra mắt khá lâu.

Khi sử dụng GPRS bạn có thể sử dụng các ứng dụng trò chuyện như WhatsApp / Hike nhưng không thích hợp cho việc duyệt trang web.

Ý nghĩa biểu tượng E

Tên viết tắt: EDGE (Enhanced Data rate for GSM Evolution) hoặc GPRS nâng cao E hay 2.75G (giữa 2.5G & 3G) Đây là giao thức viễn thông làm nền tảng cho sự phát triển của 3G và 4G sau này, tuy có tốc độ kết nối internet chậm nhưng giao thức này vẫn còn phổ biến vì nó là nền tảng phát triển cho 3G và 4G thậm chí là 5G trong tương lai.

>>> Chúng tôi cung cấp:

Ý nghĩa biểu tượng 3G

3G là viết tắt 3rd Generation/ UMTS (Universal Mobile Telecomm. System)

Là thế hệ truyền thông di động thứ ba, tiên tiến hơn hẳn các thế hệ trước đó. Nó cho phép người dùng di động truyền tải cả dữ liệu thoại và dữ liệu ngoài thoại (tải dữ liệu, gửi email, tin nhắn nhanh, hình ảnh, âm thanh, video clips…Ý nghĩa biểu tượng H và H+

HSPA là từ viết tắt của (High Speed Packet Access) – 3G tăng cường: Nếu bạn sử dụng 3G cắm vào máy tính xài thì luôn mong 3G báo HSPA (Thời sinh viên ngồi hack 3G cho nó lên HSPA =)) xài cho mạnh )

Đây chính là giao thức chuẩn 3G khi nó đạt tốc độ internet lên tới 7,2Mbps, giúp cho các thiết bị có hỗ trợ chuẩn này có thể dễ dàng lướt web một cách mượt mà

Với HSPA bạn có thể xem Video YouTube mà không cần bộ nhớ đệm

H+ là viết tắt của (Evloved High Speed Packet Access) – tăng cường của HSPA giúp cải thiện khoảng 40% so với kí hiệu H bình thường.

Chúng ta hẹn gặp nhau tại bài viết sau về biểu tượng khi dùng gprs để tìm hiểu thêm về 4G, 5G nhé. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm:

5/5 - (100 bình chọn)
5/5 - (100 bình chọn)