Những bí quyết để video Youtube xếp hạng cao – Giúp bạn kiếm tiền


YouTube là một trang web chia sẻ video nơi người dùng có thể tải lên, xem và chia sẻ các video clip. YouTube do ba nhân viên cũ của PayPal tạo nên vào giữa tháng 2 năm 2005. Youtube sẽ giúp bạn kiếm ra tiền nếu biết bí quyết để video Youtube xếp hạng cao.

Youtube giúp bạn kiếm ra tiền như thế nào?

Nhưng chỉ việc tải lên youtbe một đoạn video không thể khiến số lượt xem của bạn được cải thiện, trừ khi bạn là một doanh nghiệp hoặc công ty lớn, hay người nổi tiếng,… Thông thường các video tải lên youtube thường là các video mang tính chất giải trí, hướng dẫn, thủ thuật và một vài lĩnh vực khác. Để được đánh giá cao và có lượt traffic tốt thì video của bạn phải có chất lượng và nội dung tốt, thu hút người xem.

Video của bạn được đăng tải lên Youtube nhưng lại không nhận được nhiều lượt View? Hãy nghĩ xem tại sao không có ai xem hoặc tìm kiếm thấy video của bạn trong kết quả tìm kiếm?

Video Youtube cũng cần phải được  tối ưu hóa SEO để có được xếp hạng tốt trong trang kết quả tìm kiếm. Bạn nên chuaản bị những Video có nội dung tốt, chia sẻ và quảng bá video của mình đến nhiều đối tượng để thu hút sự quan tâm chú ý của ngừơi xem.

Bài viết dưới đây, thiết kế Website WordPress sẽ gợi ý với các bạn một vài bí quyết giúp video Youtube của bạn có được lượt truy cập tốt và thứ hạng cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm.

>> Bài viết được quan tâm:

– Nên lựa chọn công ty, cá nhân nào thiết kế website cho bạn

– Tầm quan trọng của PR và content marketing trong hoạt động kinh doanh

– Những sai lầm khi bắt đầu thiết kế website bán hàng trang sức

Những bí quyết giúp video Youtube của bạn được xếp hạng cao

Những bí quyết giúp video Youtube của bạn được xếp hạng cao

1. Tiêu đề của video – Sử dụng từ khóa

Tiêu đề video là tên video của bạn để giúp người dùng xác định được nội dung bên trong video của bạn nói về điều gì. Nếu tiêu đề video của bạn hoàn toàn trùng khớp và phù hợp với nội dung của video thì điều đó sẽ tạo nên sự thân thiện với người dùng và với cỗ máy tìm kiếm của youtube. Cung cấp những tiêu đề video phù hợp là cách giúp bạn tối ưu hoá video trên youtube của mình.

A) Tận dụng lợi thế của tính năng gợi ý từ khoá từ google, nếu video của bạn nói về những vấn đề mà bạn nghĩ rằng mọi người sẽ tìm kiếm nhiều trên google như hướng dẫn công nghệ, sau đó sử dụng tính năng gợi ý từ khoá của google

Ví dụ như:

Ở đây bạn có thể nhận thấy rằng tôi đã gõ vài từ khóa và google đã gợi ý cho tôi để kiểm tra tất cả các kết quả này, đây chính là những truy vấn được tìm kiếm nhiều nhất có liên quan đến từ khóa của bạn, bạn có thể đặt các câu hỏi gợi ý của google về tiêu đề cho video của mình để giúp bạn đạt được thứ hạng tốt trên trang google tìm kiếm.

B) Nếu nội dung video của bạn là về những lĩnh vực mà bạn nghĩ rằng mọi người có thể tìm kiếm nó trên youtube như video âm nhạc, video hướng dẫn sau đó tận dụng lợi thế của tính năng gợi ý từ khoá trên youtube.

Đặt tiêu đề cho video theo từ khóa bằng cách tận dụng công cụ gợi ý từ khoá trên youtube

>>> Xem thêm: Thiết kế website doanh nghiệp

2. Mô tả về video.

Viết mô tả về nội dung video của bạn, đưa ra một mô tả ngắn trong 2-3 dòng trong đó bao gồm tiêu đề video của bạn và mô tả về nội dung bên trong video. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ gợi ý các cụm từ khóa như mô tả của bạn. Từ khoá nên xuất hiện trong 2 dòng đầu tiên của phần mô tả video sẽ giúp video có thứ hạng cao hơn.

Trong hình trên bạn có thể thấy rằng từ khóa tìm kiếm của tôi phù hợp với mô tả video và xuất hiện ở hai dòng đầu tiên, sử dụng đuôi từ khóa dài như mô tả video cũng giúp nhiều cho xếp hạng video.

Vì vậy, hãy viết mô tả video một cách khôn ngoan để nó phù hợp với từ khoá tìm kiếm.

3. Đặt tên cho tập tin video của bạn trước khi tải lên.

Bạn đã tạo và chỉnh sửa video của mình để sẵn sàng đưa nó youtbe, nhưng bạn  lại đặt tên tập tin video của bạn như mov001.avi hoặc name.mp4 một cách ngẫu nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đổi tên video của bạn theo định dạng keyword.mp4, đặt tên tập tin video có chứa các từ khóa giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được bên trong video của bạn thể hiện những gì.

file video chứa từ khoá giống như tiêu đề video sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng index video và nó được xếp hạng cao hơn. Vì vậy, hãy đặt từ khóa mục tiêu của bạn vào tên tập tin video.

>>> Dịch vụ: Thiết kế website khách sạn

4. Sử dụng đóng chú thích (CC) tính năng trong video của bạn trên youtube.

Sử dụng tính năng chú thích khép kín của youtube, điều này sẽ hiển thị văn bản của bạn trên video giúp người xem hiểu được tường thuật video của bạn và có thể được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, tải lên bản ghi video, thực tế thì bản ghi chứa các văn bản được nói vào video, thuật toán mới của youtube tự động chuyển đổi giọng nói của bạn vào bản ghi dễ dàng hơn để kích hoạt nó hoặc bạn cũng có thể viết chú thích đóng nếu video của bạn không chứa giọng nói.

5. Gắn thẻ và từ khoá tìm kiếm cho video trên YouTube.

Tags là một cách quan trọng để có được thứ hạng trong tìm kiếm youtube, đây là một vài lời khuyên để đặt tag trong video:

Danh sách quay video của bạn thẻ cụ thể đầu tiên:

– Viết từ khóa chính của bạn đầu tiên, việc này sẽ giúp từ khoá của bạn có trọng lượng hơn trong các thuật toán.

Danh sách chung tags: – Viết từ khóa chung và phù hợp (Example- Nếu từ khóa chính của bạn là “Shoutmeloud” sau đó nói chung thẻ này có thể “thủ thuật blog”, “Khắc nghiệt Agrawal”, “wordpress giúp đỡ”, giống như một cái gì đó). Cũng bao gồm lỗi chính tả của thẻ của bạn: – Cũng giống như nếu bạn có từ khóa “Real SEO” sau đó cũng đưa “Reelseo”

Làm thế nào bạn biết người dân đang tìm kiếm cho bạn, hãy vào youtbe phân tích và kiểm tra các nguồn lực giao thông. Bao gồm các thẻ số ít và số nhiều của bạn, giống như nếu từ khóa của bạn là “nghệ thuật Tattoo”, sau đó cũng đưa “Hình xăm nghệ thuật”, và tách từ khóa của bạn vào thẻ khác nhau như “Tattoo” & “nghệ thuật”. Bao gồm các cụm từ vào thẻ như các từ khóa đuôi dài của bạn.

Cám ơn bạn đã quan tâm.

>>> Bài viết khác: Hướng dẫn thay đổi tên miền của website

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)