Áp dụng công nghệ mã vạch để quản lý tinh trùng và trứng


Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, thì việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào y học không còn xa lạ gì. Để giúp cho việc quản lý trứng và tinh trùng được dễ dàng hơn thì các nhà khoa học tại trường đại học Autonomous Barcelona đã thử nghiệm một thiết bị đóng mã vạch siêu nhỏ, mà có thể sử dụng trên kích thước của các tế bào. Bài viết của thiết kế webwordpress sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc áp dụng công nghệ mã vạch để quản lý tinh trùng và trứng.

>>> Xem thêm: Thiết kế web doanh nghiệp

Áp dụng công nghệ mã vạch để quản lý tinh trùng và trứng

Áp dụng công nghệ mã vạch để quản lý tinh trùng và trứng

Ứng dụng mã vạch QR code để quản lý trứng và tinh trùng

Mã vạch và QR code đã trở nên rất phổ biến và được đóng trên hầu hết các sản phẩm hiện nay. Một cách thức quản lý và giúp người mua kiểm tra được thông tin của sản phẩm. Chưa dừng lại ở đó, một số nhà khoa học còn muốn đóng mã vạch lên cả các tế bào tinh trùng và trứng của con người.

>>> Xem thêm tin: Ứng dụng chống spam cho website

Thử nghiệm mã vạch để đánh dấu trứng và tinh trùng

Các nhà khoa học tại trường đại học Autonomous Barcelona đã thử nghiệm một thiết bị đóng mã vạch siêu nhỏ, mà có thể sử dụng trên kích thước của các tế bào. Các mã vạch này được làm bằng polysilicon và sử dụng mã nhị phân với 8 ký tự để đánh dấu lên các tế bào trứng và tinh trùng

Mã vạch

Mã vạch

Bạn có thể sẽ sớm Slap Mã vạch trên tinh trùng hoặc trứng của bạn. Ảnh minh họa
Nó sử dụng một cầu nối protein để có thể gắn chặt vào tế bào trứng. Đến khi tế bào trứng được thụ tinh và phát triển thành bào thai, các mã vạch sẽ tự động tách ra.

>>> Có thể quan tâm: Thiết kế website bất động sản

Hiện tại dự án này chưa được thử nghiệm trên người.

Các nhà khoa học cho rằng, hiện tại công nghệ này có thể áp dụng ngay trong việc nhân giống các loài động vật. Như ngựa đua, mà yếu tố giống rất được coi trọng.

Mục đích của dự án này là nhằm giúp các bệnh viện quản lý tốt hơn trong việc thụ tinh nhân tạo. Từ các mã vạch có thể biết được đầy đủ thông tin của người hiến tặng các tế bào này. Nó cũng có thể được sử dụng để kiểm tra chất lượng của các tế bào.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về áp dụng công nghệ mã vạch để quản lý tinh trùng và trứng. Để biết thêm các tin tức công nghệ mời bạn truy cập dichvuthietkewebwordpress.com.

Nguồn: Tổng hợp

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)