7 tiện ích mới của Facebook


Mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook mới đây vừa đưa ra công bố sẽ bổ sung 7 tiện ích mới nhất dành riêng cho các trang Facebook của tổ chức, doanh nghiệp…(gọi chung là Fanpage).

7 tiện ích mới của Facebook

7 tiện ích mới của Facebook

Các tiện ích mới dành cho các trang Facebook

Bên cạnh việc cân nhắc đưa nút “dislike” lên Facebook, mạng xã hội này mới đây cũng vừa công bố các tiện ích mới dành cho các trang Facebook của doanh nghiệp, tổ chức…(gọi chung là Fanpage). Theo đó, từ đầu 2015, các Fan Page trên Facebook sẽ được bổ sung thêm 7 nút mới bao gồm:

  1. Book Now (đặt hàng ngay)
  2. Contact Us (liên hệ với chúng tôi)
  3. Use App (dùng ứng dụng)
  4. Play Game (chơi game)
  5. Shop Now (mua hàng ngay)
  6. Sign Up (đăng ký)
  7. Watch Video (xem video)

Các nút bấm dạng này, trong ngành marketing, được gọi với thuật ngữ “call-to-action” (CTA), nghĩa là kêu gọi người dùng mua hàng, đặt hàng…Các Page có thể gán nút bấm này với một đường link thuộc Facebook hoặc trang ngoài – như website của Page… nhằm phục vụ cho việc quảng bá cho website, hay thúc đẩy việc bán hàng… tùy mục đích của Page.

Lợi ích của Fanpage đối với Seo

Lợi ích của Fanpage đối với Seo

Mục đích khi bổ sung thêm 7 nút mới

Mục đích của việc bổ sung thêm 7 nút mới cho Fanpage là nhằm giúp các Fanpage tăng trưởng cả về mặt doanh số (trang về kinh doanh) lẫn lượt view (các tờ báo, blog)… Tuy nhiên không phải là không có những hệ lụy có thể xảy ra như việc kẻ xấu có thể tạo ra các Fanpage “câu khách” rồi lợi dụng các nút bấm mới để gán đường link đến trang web chứa malware. Khi đó chúng ta rất dễ trở thành nạn nhân của chúng. Chính vì vậy thời gian cận kề ngày 1/1/2015 khi chính thức đưa 7 nút mới vào sử dụng thì Facebook sẽ phải có những giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa những nguy cơ xấu có thể xảy ra.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này. Cùng chia sẻ kiến thức Seo với dichvuthietkewebwordpress.com.

Nguồn: Sưu tầm

Tham khảo các dịch vụ thiết kế web wordpress:

 

4.9/5 - (99 bình chọn)
4.9/5 - (99 bình chọn)