5 công cụ chỉnh sửa DNS cho Windows miễn phí, nhanh và tiện lợi


DNS (Domain Name System) là Hệ thống tên miền dành cho internet, nó giúp phân giải những tên miền vốn được mã hóa bằng các con số khô khan thành những dòng chữ có ý nghĩa hơn, để chúng ta có thể dễ dàng nhớ những trang web cần thiết khi truy cập.

Bài viết dưới đây dichvuthietkewebwordpress.com sẽ giới thiệu với các bạn 5 công cụ chỉnh sửa DNS cho Windows miễn phí, nhanh và tiện lợi.

DNS Jumper

Không cần phải mở ..̣c Network and Sharing Center của Windows để đổi DNS, phần mềm có tên DNS Jumper sẽ giúp chúng ta tùy chỉnh DNS rất nhanh, nó nằm ngay màn hình chính luôn, tự cài đặt DNS mà chúng ta biết là xong.

5 công cụ chỉnh sửa DNS cho Windows miễn phí, nhanh và tiện lợi

5 công cụ chỉnh sửa DNS cho Windows miễn phí, nhanh và tiện lợi

Ngoài ra ứng dụng này cũng có chức năng sao lưu lại DNS mặc định của chúng ta để sử dụng khi cần, cũng như là dò tìm và chọn những DNS miễn phí trên Thế giới để sử dụng, cao cấp hơn thì nó còn giúp chúng ta kiểm tra độ trễ (ping) của những DNS đó để chọn ra cái tối ưu để dùng.

>>> Xem thêm: Tạo thẻ nofollow các liên kết ngoài với plugin WP External Links

ChrisPC DNS Switch

Cũng là một ứng dụng chuyển đổi DNS nhanh chóng và miễn phí. Nó cho phép chúng ta tự động tìm và chọn một DNS ngẫu nhiên chỉ bằng một click chuột. Ngoài ra nó còn tìm được những DNS được bảo mật để giảm thiểu rủi ro cho máy tính của bạn khi truy cập internet.

ChrisPC DNS Switch

ChrisPC DNS Switch

DNS cho Windows: QuickSetDNS

Phần mềm này có giao diện và cách sử dụng đơn giản hơn, nó hiển thị IP máy tính của bạn đang là bao nhiêu, cũng như DNS đang sử dụng và có được kích hoạt hay không. Nếu chỉ dùng để đổi những DNS cho Windows quen thuộc mà bạn đã nhớ, ví dụ 8.8.8.8 của Google thì QuickSetDNS rất đơn giản và thân thiện.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin WordPress Seo by Yoast

Public DNS Server Tool

Ứng dụng này cho phép lựa chọn DNS cho windows trong những danh sách mà nó lưu sẵn, gán cho những thiết bị mạng (card LAN, WLAN) để truy cập internet. Tác dụng của nó cũng tương tự như những phần mềm bên trên, chỉ khác giao diện một chút.

Public DNS Server Tool

Public DNS Server Tool

>>> Xem thêm: Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Safari

NetSetMan

Đây có thể xem là một phần mềm DNS đa năng, không chỉ được tạo ra để thuần túy thay đổi DNS mà nó còn dùng để quản lý các thiết bị mạng kết nối với máy tính của bạn, ví dụ máy in, điện thoại. Nó cho phép chúng ta sao chép các thiết lập mạng rồi nhận ra thêm 5 tùy chỉnh khác nhau, kèm theo vài chỉnh sửa khác để chuyển đổi qua lại khi sử dụng, rất tiện lợi.

NetSetMan

NetSetMan

Nguồn: Sưu tầm

Tham khảo:

4.8/5 - (100 bình chọn)
4.8/5 - (100 bình chọn)