4 công cụ miễn phí giúp ẩn tập tin trong Windows


Dịch vụ thiết kế website wordpress xin giới thiệu tới bạn đọc 4 công cụ miễn phí giúp ẩn tập tin trong Windows. Bạn có rất nhiều loại dữ liệu khác nhau mang tính cá nhân hoặc có mức độ quan trọng cao như hình ảnh, video, bảng tính, cơ sở dữ liệu nhưng luôn lo lắng người khác sẽ nhìn thấy và truy cập chúng? Mặc dù bạn có thể tùy chọn khả năng ẩn cho tập tin hoặc thư mục trên Windows nhưng bạn không thể thiết lập mật khẩu để bảo vệ chúng nếu như không có sự giúp sức của các phần mềm của bên thứ 3.

Những công cụ miễn phí giúp ẩn tập tin trong Windows

Những công cụ miễn phí giúp ẩn tập tin trong Windows

1. SecretFolder

SecretFolder là công cụ tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong việc ẩn tập tin và thư mục trong Windows. Điểm nổi bật của phần mềm này là khả năng không cho phép gỡ bỏ cài đặt khi mà chưa nhập đúng mật khẩu bảo vệ mà bạn đã thiết lập trước đó, ngay cả khi bạn đã sử dụng tài khoản quản trị cao nhất trên máy tính.

4 công cụ miễn phí giúp ẩn tập tin trong Windows - SecretFolder

4 công cụ miễn phí giúp ẩn tập tin trong Windows – SecretFolder

Nhược điểm của phần mềm này là giao diện khá là “cơ bản”. Tuy nhiên nó không quan trọng miễn kà nó làm tốt công việc của mình mà không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kiến thức SEO 

2. Free Hide Folder

4 công cụ miễn phí giúp ẩn tập tin trong Windows - FreehideFolder

4 công cụ miễn phí giúp ẩn tập tin trong Windows – FreehideFolder

Giao diện cực đơn giản và dễ sử dụng. Free Hide Folder là lựa chọn khá đơn giản và tốt nhất trong việc khóa và ẩn thư mục quan trọng trong Windows.

>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp thủ thuật WordPress

3. HiddenDIR

HiddenDIR hỗ trợ người dùng bảo mật các dữ liệu quan trọng trên hệ thống bằng cách ẩn các thư mục và khóa chúng bằng mật khẩu. Với khả năng ngụy trang vô hình, đảm bảo rằng các tập tin của bạn sẽ không bị truy cập bởi bất cứ ai và bất kỳ công cụ nào.

4 công cụ miễn phí giúp ẩn tập tin trong Windows - HiddenDIR

4 công cụ miễn phí giúp ẩn tập tin trong Windows – HiddenDIR

HiddenDIR cũng hỗ trợ bỏ ẩn bất cứ lúc nào để hiển thị những thư mục mà trước đó đã để ẩn. Chúng sẽ hiển thị trở lại ngay lập tức, và tất nhiên chỉ có người dùng sỡ hữu ứng dụng này thì mới thực hiện được. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép bạn thiết lập mật khẩu để khóa chính chính chương trình.

>>> Xem tiếp: Kiến thức Website

4. Lock A Folder

LocK A FoLdeR cho phép người dùng mã hóa và khóa các thư mục riêng tư, nhạy cảm trên Windows bằng mật khẩu, để đảm bảo chúng không bị rò rỉ ra ngoài mà bạn không hay biết.

4 công cụ miễn phí giúp ẩn tập tin trong Windows - LockAFolder

4 công cụ miễn phí giúp ẩn tập tin trong Windows – LockAFolder

Bên cạnh đó, Lock A Folder còn trang bị tính năng cho phép giải mã và khôi phục lại trạng thái những dữ liệu bị virus phá hoại, khiến cho chúng bị ẩn đi trên ổ đĩa hoặc không thể truy cập được theo cách thông thường. Điều này thực sự hữu dụng trong trường hợp bạn khóa thư mục, nhưng không may quên đi mật khẩu để mở khóa.

Bài viết trên đây dichvuthietkewebwordpress đã chia sẻ với bạn đọc một số gợi ý trong việc ẩn tập tin và thư mục trên Windows. Nếu bạn đang sử dụng hoặc biết thêm các phần mềm hay khác, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết tới. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế web wordpress giá rẻ chất lượng cao, hãy tham khảo tại đây và liên hệ ngay với chúng tôi để có được cho mình những website riêng đẹp nhất.

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)