4 chuẩn vàng trên smartphone "đỉnh" năm 2015


Nếu những chuẩn sau có thể được xem là những tiêu chuẩn chung chon các smartphone cao cấp năm 2015: Màn hình hiển thị 2K, pin dung lượng cao kèm sạc nhanh, thiết kết vỏ kim loại nguyên khối,…. Bài viết dưới đây mà Thiết kế website giới thiệu công ty chia sẻ về 4 chuẩn vàng trên smartphone “đỉnh” năm 2015.

Chuẩn vàng trên smartphone "đỉnh" năm 2015

Chuẩn vàng trên smartphone “đỉnh” năm 2015

>>> Tin liên quan: Cách tạo ảnh động bằng smartphone đăng lên Facebook

Cho đến thời điểm này, có thể nói những “quân bài” cao cấp nhất từ các thương hiệu điện thoại lớn đã được tung ra. Đại diện Samusng có thể kể đến là Galaxy S6 và Note 5, LG có G4, V10, Motorola có X Play và Droid Turbo 2, hay Lumia 950/ 950 XL của Mircrosoft và bộ đôi iPhone 6s từ Apple,… Bên cạnh những tính năng riêng biệt của từng hãng như màn hình chống vỡ, chống nước, cảm ứng lực,…, chúng có những điểm chung mà có thể được xem là chuẩn của những smartphone cao cấp năm 2015.

1. Màn hình hiển thị Quad HD hay 2K (1440 x 2560 pixel)

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2014, nhưng 2015 mới là thời điểm chính mùi của chuẩn hiển thị độ nét cao này trên các sản phẩm cao cấp. Mặc dù có những báo cáo chứng minh rằng mắt người không thực sự phân biệt được sự khác nhau giữa độ nét Full HD và Quad HD ở khoảng cách nhìn thông thường trên một màn hình kích thước dưới 6 inch. Thì điều này vẫn xuất hiện phổ biến trên các bảng thông số kĩ thuật của các sản phẩm cao cấp năm nay.

2. Vỏ kim loại nguyên khối, pin không thể tháo rời

Năm 2015 được xem là năm của những chiếc điện thoại có thiết kế khung kim loại nguyên khối. Trước đó, chúng từng được xem là thông số chỉ dành cho những sản phẩm cao cấp dành cho các tên tuổi lớn trong ngành di động nhưng giờ đây chúng đã trở nên phổ biến hơn.

>>> Tin liên quan: Thiết kế website khách sạn

3. Pin dung lượng cao kết hợp sạc nhanh

Hầu như các dòng máy cao cấp hiện nay đều sử dụng pin không thể tháo rời, bởi thiết kế này giúp máy mỏng hơn và tiết kiệm không gian bên trong. Bên cạnh màn hình lớn, các smartphone cao cấp còn được trang bị nhiều công nghệ, tính năng cao cấp để tạo sự khác biệt so với đối thủ. Chính điều này đã yêu cầu chúng cần có một pin dung lượng cao hơn để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục trong khoảng thời gian cố định. Tương ứng pin dung lượng lớn thiết bị cũng sẽ cần một công nghệ sạc nhanh hơn.

4. Cảm biến vân tay được phổ cập trên mọi smartphone

Không phải dòng cao cấp, dòng smartphone tầm trung hiện cũng đã được trang bị công nghệ bảo mật này. Các sản phẩm mới nhất sử dụng hệ thống quét dấu vân tay có thể kể nhanh như Samsung Galaxy S6 và Note 5, Sony Xperia Z5, Google Nexus 6P, Motorola Moto X Style, LG V10 và bộ đôi iPhone 6s cùng Micrsoft Lumia 950.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những chuẩn phổ biến trên Smart Phone hiện nay. Hy vọng rằng những bài viết tiếp theo sẽ được các bạn đón đọc và cho ý kiến.

Chúc bạn thành công!

>>> Bài viết liên quan:

– Thiết kế website thương mại điện tử

– Thiết kế website giáo dục

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)