10 Add-on Firefox cho người thiết kế website


Trình duyệt Firefox hiện nay đang là một lựa chọn phổ biến cho các nhà thiết kế website wordpress, và có rất nhiều tiện ích có thể giúp cho công việc thiết kế web tin tức ngày càng hiệu quả hơn. Dưới đây là gợi ý 10 add-on Firefox tuyệt vời cho các nhà thiết kế web du lịch. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

>>> Xem thêm:

– Các phương pháp SEO offpage

– 5 sai lầm mà các SEOer hay mắc phải

– Những yếu tố quyết định đến thứ hạng của Website trên Google

1. Add-on Firebug

Firebug là addon nổi tiếng về việc hỗ trợ phát triển giao diện website trên firefox. Nếu bạn hỏi một nhà thiết kế web hoặc một nhà phát triển web, addon nào của firefox mà họ không thể sống thiếu nó, câu trả lời sẽ là Firebug.

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website - add on Firebug

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website – add on Firebug

Firebug là một tiện ích mã nguồn mở cung cấp cho các nhà thiết kế web những công cụ mạnh mẽ để kiểm tra (inspect) và gỡ lỗi (debug) 1 bản thiết kế web. Nó có thể giúp bạn tìm ra những style CSS ảnh hưởng đến một số thành phần của web (trong trường hợp bạn đang gặp rắc rối với một style rule không đúng, làm ảnh hưởng đến layout của web), kiểm tra mô hình các đối tượng văn bản (DOM) để tìm hiểu về cấu trúc của trang web, xác định các thuộc tính như màu sắc, độ rộng, chiều cao của HTML và nhiều thứ khác nữa.

2. Add-on Web Developer

Add-on Web Developer là một gói công cụ thiết kế web khổng lồ với nhiều chức năng hữu ích sẽ giúp những nhà thiết kế web thực hiện công việc hiệu quả hơn. Mặc định, nó sẽ hiển thị như một thanh công cụ ở trên cùng của trình duyệt với các menu khác nhau như Resize, CSS và Cookie.

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website - add on Web-Developer

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website – add on Web-Developer

Thậm chí bạn có thể kiểm tra CSS của trang, nghiên cứu thông tin của một trang web (chẳng hạn như có thể thấy tất cả các thuộc tính alt của hình ảnh trên trang web), có thể nhanh chóng đánh giá được một mẫu thiết kế web có tuân thủ theo chuẩn W3C hay không hoặc đo lường những phạm vi thiết kế, Web Developer là một công cụ hữu ích cho bạn.

3. Add-on MeasureIt

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website - add on MeasureIt

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website – add on MeasureIt

Addon Firefox này có một mục đích duy nhất: mang lại cho bạn một thước đo mà bạn có thể sử dụng trên bất kỳ trang web nào để đo lường các item. Từ đó đánh giá được thiết kế web dựa trên kích thước thích hợp của các thành phần thiết kế, đây là một công cụ có giá trị để bạn thêm vào bộ sưu tập addone cho firefox.

4. Add-on ColorZilla

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website - add on ColorZilla

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website – add on ColorZilla

Có một thứ mà các nhà thiết kế web thường xuyên tiếp xúc, đó là màu sắc. Tiện ích này gồm một bảng màu (giống như trong Photoshop) và công cụ eye dropper mắt một công cụ để bạn có thể lấy mẫu và xác định được các màu sắc đã sử dụng trên bất kỳ trang web nào. Một addon Firefox tương tự để kiểm tra những thứ đó là Rainbow Color Tools.

>>> Thông tin hữu ích: Lợi ích của Website đối với doanh nghiệp

5. Add-on CSS Usage

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website - add on CSS-Usage

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website – add on CSS-Usage

CSS Usage là phần mở rộng cho firebug (vì thế, đòi hỏi bạn phải cài firebug), giúp bạn phát hiện ra những CSS style rule nào không dùng tới. Nó hoạt động bằng cách xác định CSS bạn sử dụng và không sử dụng, chỉ ra những phần không cần thiết có thể được loại bỏ để giữ cho các tập tin CSS của bạn nhẹ nhất có thể.

6. Add-on Screengrab

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website - add on Screengrab

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website – add on Screengrab

Lấy ảnh chụp màn hình trong trình duyệt là một nhiệm vụ chung cho các nhà thiết kế web. Screengrab là một công cụ đơn giản để chụp ảnh màn hình toàn bộ hoặc một phần của trang web. Bạn có thể sao chép các ảnh chụp màn hình vào clipboard của bạn, hoặc lưu nó vào ổ đĩa cứng như là một tập tin ảnh.

7. Add-on SEO Doctor

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nên bắt đầu trong giai đoạn thiết kế, khi HTML của trang web vẫn còn dễ uốn và dễ thay đổi. SEO Doctor là một công cụ tiện ích để kiểm tra SEO của bất kỳ trang web nào.

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website - add on SEO-Doctor

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website – add on SEO-Doctor

SEO Doctor cung cấp cho bạn một điểm số từ 0 đến 100% và tô sáng những vùng trong trang web có thể được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Một tính năng gọn gàng, giúp bạn có thể xuất dữ liệu ra các bảng tính để phân tích và mổ xẻ.

8. Add-on Page Speed

Tốc độ của 1 website là điều quan trọng đối với người dùng có kinh nghiệm. Nghiên cứu cho thấy người truy cập website rất ghét những trang web load chậm, vì vậy giải pháp tốt nhất mà bạn có thể làm là thiết kế các trang web load thật nhanh.

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website - add on Page-Speed

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website – add on Page-Speed

Page Speed là một phần mở rộng (cho trình duyệt Firefox và Chrome) phát triển bởi Google, giúp phân tích một trang web và cho bạn biết những cải tiến có thể áp dụng được để tăng tốc trang web. Đó là một công cụ tuyệt vời để thử nghiệm khả năng tăng tốc cho mẫu thiết kế web của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Page Speed Online, là một addon cho các nền tảng web. Bạn cũng có thể sử dụng YSlow, chức năng tương tự như Page Speed.

9. Add-on HTML Validator

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website - add on HTML-Validator

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website – add on HTML-Validator

Addon Firefox này tiện lợi trong việc đảm bảo bạn đang viết một HTML đúng chuẩn. Nó kiểm tra đánh dấu những lỗi mà bạn chưa loại bỏ bằng cách tuân thủ theo những tiêu chuẩn nhất định như (HTML5, XHTML 1.0 (3 loại), HTML 4,3,2, XHTML 1.1, XHTML Basic,…), tiện ích này sẽ cho bạn biết nguyên nhân mắc phải lỗi để bạn có thể cập nhật code nhanh chóng.

10. Add-on IE Tab 2

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website - add on IE-Tab-2

10 Add-on Firefox cho người thiết kế website – add on IE-Tab-2

Các nhà thiết kế web luôn lo ngại về khả năng tương thích của web với các trình duyệt. IE Tab 2 là một add-on Firefox cho phép bạn xem bất kỳ trang web nào bằng cách mở một tab Internet Explorer trong lòng của trình duyệt firefox mà không cần chuyển sang trình duyệt IE. Bạn chỉ cần click phải vào một trang web, và sau đó chọn “View Page in IE Tab” trong contextual menu.

Nguồn: Tổng hợp

>>> Tham khảo thêm: Những lý do mà doanh nghiệp của bạn nên sử dụng Blog trong năm 2015

4.7/5 - (99 bình chọn)
4.7/5 - (99 bình chọn)