Thúc đẩy bán hàng nhờ đòn bẫy tâm lý


Trong kinh doanh tồn tại một nguyên tắc hợp tác rất đơn giản mà hầu như ai cũng biết là Win – Win hay đôi bên cùng có lợi. Khi ai đó làm việc và mang lại lợi ích cho bạn, có lẽ bạn cũng muốn làm điều tương tự để đáp lại. Trong Marketing có rất nhiều người tận dụng nguyên tắc triệt để “Có đi có lại”. Với khách hàng của bạn thì có bạn sẽ tặng họ một cuốn eBook miễn phí, một bữa tối tại nhà hàng hay thứ đồ tặng kèm nào đó, và chắc chắn nó phải liên quan đến mặt hàng kinh doanh hiện tại của bạn. Đôi khi, chỉ là một tờ giấy nhắn nho nhỏ ghi lời cảm ơn khách hàng cũng đủ để khiến họ cảm kích vì được trân trọng sau khi đã mua hàng. Những chương tri ân khách hàng như vậy luôn tạo ra một sợi dây vô hình gắn kết doanh nghiệp và khách hàng sâu sắc. Hãy cùng Thiết kế website du lịch bàn luận về việc thúc đẩy bán hàng nhờ đòn bẫy tâm lý.

Thúc đẩy bán hàng nhờ đòn bẩy tâm lý marketing

Thúc đẩy bán hàng nhờ đòn bẫy tâm lý marketing

>>>Xem thêm: Những lý do nên tiến hành tiếp thị qua Internet?

Những khách hàng khác nhau sẽ có động cơ mua hàng khác nhau. Sử dụng những đòn bẫy tâm lý mà Thiết kế website nhà hàng gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thấu hiểu và thu hút được rất nhiều khách hàng.

Cho khách hàng thấy lợi ích khi tiêu dùng sản phẩm

Khách hàng đi tìm lợi ích sản phẩm

Khách hàng đi tìm lợi ích sản phẩm

Bạn khó có thể phủ nhận tính “thực dụng” trong việc ra quyết định tiêu dùng của khách hàng. Bất cứ sản phẩm nào khiến họ phải rút ví để mua cũng cần phải kèm theo những lợi ích nhất định. Bạn hãy đánh mạnh điều này vào kênh mua hàng online. Đem đến những câu trả lời cho khách hàng như: “Sản phẩm/ dịch vụ này giúp gì cho tôi?”, “Tính khác biệt và ưu việt của sản phẩm này như thế nào?” hay “Tại sao tôi nên mua ở đây thay vì nơi khác?” sẽ giúp giữ vững sản phẩm hay dịch vụ của bạn trong tâm trí người dùng.

Xây dựng lòng tin

Xây dựng lòng tin với khách hàng

Xây dựng lòng tin với khách hàng

Có 2 nguyên nhân chính khiến cho khách hàng không mua sản phẩm của bạn. Một, họ không thích những gì bạn đang bán hoặc cung cấp. Hai, họ không tin những gì bạn quảng cáo. Sự tin tưởng rất quan trọng, đặc biệt là trong mua bán trực tuyến, nơi mà rào cản mua bán được dỡ bỏ tối đa. Rất nhiều khách hàng ngày nay quan tâm tới mối nguy hại về thông tin cá nhân của họ, hoặc việc họ đã trả tiền mua hàng nhưng hàng lại “bặt vô âm tín”. Đây là lúc mà bạn bắt buộc phải xây dựng lòng tin nơi khách hàng bởi “một lần bất tín, vạn lần bất tin”.

>>>Bạn có biết: Thiết kế website tin tức

Đánh vào cảm xúc

Hiểu tâm lý của khách hàng

Hiểu tâm lý của khách hàng

Phần lớn quyết định của chúng ta được đưa ra dựa trên cảm xúc tại thời điểm đó. Sự logic cũng có vai trò quan trọng trong việc ra quyết định. Thế nhưng thường đi sau cảm xúc hay nói cách khác “trái tim đi trước khối óc”. Những chiến lược marketing hiệu quả sẽ đánh mạnh vào khía cạnh cảm xúc. Khiến khách hàng “cảm thấy” điều gì đó trước khi họ “suy nghĩ” một cách nghiêm túc. Để vận dụng chiến lược tâm lý này hiệu quả, bạn cần nhấn mạnh rằng sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy thế nào, giúp họ giải quyết “điểm đau” ra sao.

Tận dụng việc “Có đi có lại”

Tuân theo nguyên tắc hợp tác Win - Win

Tuân theo nguyên tắc hợp tác Win – Win

Nguyên tắc hợp tác Win – Win để đôi bên cùng có lợi rất đơn giản. Nếu ai đó làm việc gì tốt cho bạn, lẽ dĩ nhiên bạn sẽ muốn đáp đền họ. Có rất nhiều cách bạn tận dụng nguyên tắc “Có đi có lại” trong Marketing. Đó có thể là một cuốn sách eBook miễn phí, một bữa tối tại nhà hàng hay thứ đồ tặng kèm,… Miễn là nó có liên quan đến mặt hàng kinh doanh hiện tại của bạn. Thậm chí, ngay cả một tờ giấy nhắn nho nhỏ ghi lời cảm ơn khách hàng cũng đủ để khiến họ cảm kích vì được trân trọng sau khi đã mua hàng.

Thúc đẩy việc lĩnh hội giá trị

Nếu giá trị từ sản phẩm của bạn cung cấp lại cao hơn giá thành, sẽ không có khách hàng nào chấp nhận mua sản phẩm. Vì vậy, nguyên tắc cốt lõi là bạn phải tăng giá trị sản phẩm. Khiến khách hàng thấy những gì họ nhận được từ việc tiêu dùng sản phẩm lớn hơn khoản tiền họ phải bỏ ra để chi trả. Bạn có thể tăng giá trị bằng cách giảm giá thành. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tận dụng các trải nghiệm khách hàng (ví dụ như phản hồi) để thu hút thêm những khách hàng tiềm năng. Có nhiều cách khác nhau để bạn khiến khách hàng nhận thức được giá trị sản phẩm. Miễn là bạn phải làm nó đủ thuyết phục và hấp dẫn.

Kết luận:

Bằng cách sử dụng tâm lý học marketing thay cho các cuộc cạnh tranh khốc liệt với đối thủ, bạn không những thiết lập được mối quan hệ tốt với khách hàng mà còn có thể yên tâm trước những chiêu trò của đối thủ. Xây dựng được sự thấu hiểu khách hàng là bước quan trọng hàng đầu trong việc áp dụng tâm lý học.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề sử dụng đòn bẫy tâm lý trong marketing. Hy vọng được đồng hành cùng các bạn trong các chuyên mục tin tức tiếp theo. Mọi thắc mắc, góp ý các bạn hãy để lại qua bình luận bên dưới.

Chúc bạn thành công!

>>>Tin liên quan:

– Thiết kế website giáo dục

– Thiết kế website nội thất

4.9/5 - (99 bình chọn)
4.9/5 - (99 bình chọn)