Sự khác biệt giữa WordPress.Org và WordPress.Com là gì?


Bài viết dưới đây Thiết kế Website WordPress xin chia sẻ với các bạn Sự khác biệt giữa WordPress.Org và WordPress.Com là gì? mời bạn tham khảo:

Sự khác biệt giữa WordPress.Org và WordPress.Com là gì?

Sự khác biệt giữa WordPress.Org và WordPress.Com là gì?

Nếu như bạn là người mới tìm hiểu WordPress có thể sẽ bị nhầm lẫn giữa WordPress.Com và WordPress.Org khi mà bạn tìm kiếm trên Google với từ khóa là WordPress như hình dưới.

Tuy nhiên khi tham gia học WordPress cơ bản tại blog giatangthunhap.com thì bạn lưu ý là chỉ chú ý đến WordPress.Org mà thôi, nếu bạn muốn biết lý do tại sao thì hãy cùng mình đi tìm hiểu sự khác nhau của 2 trang WordPress này.

WordPress.Com (Hosted)

Các bạn đã từng nghe đến Google Adsense Hosted và Google Adsense Content chưa ạ, nếu chưa thì bạn hãy tìm hiểu Google Adsense đi nếu bạn muốn kiếm tiền sau khi tạo xong website với WordPress. Ở đây WordPress.Com mình xin giới thiệu với mọi người đây là một dịch vụ của Automattic(công ty điều hành WordPress) dành cho những người muốn có một website nhanh chóng, không cần sử dụng nhiều chức năng và tùy biến thấp.

Một số ưu và nhược điểm khi sử dụng WordPress.Com

 • Nhận tới tận 3BG dung lượng và một subdomain miễn phí dạng tenmien.wordpress.com
 • Không thể sử dụng WordPress Plugin, nếu bạn muốn thì phải trở thành thành viên VIP
 • Không thể cài theme từ bên ngoài vào WordPress mà chỉ được sử dụng kho giao diện miễn phí của WordPress
 • Chi phí sử dụng tên miền riêng là 25$/ năm.
 • Bạn phải để quảng cáo của WordPress.Com lên trên trang Web của bạn nếu sử dụng tài khoản miễn phí, nếu không bạn phải bỏ số tiền là 30$/năm để trả phí dịch vụ.

WordPress.Org (Self-Hosted)

Đây là một phần mềm mã nguồn mà cũng do Automattic phát triển, tính tới thời điểm này phiên bản hiện tại của nó là 4.1.1 và bạn cũng nên lưu ý rằng các bài hướng dẫn học WordPress tại blog đều dành cho những bạn sử dụng mã nguồn mở tại wordpress.org.

Một số ưu điểm bạn nên sử dụng wordpress.org

 • Có thể cài đặt theme & plugin miễn phí từ wordpress.org
 • Có thể cài đặt theme bên ngoài
 • Có thể chính sửa giao diện theo ý thích
 • Có thể tự tùy biến thành bất cứ thứ gì: trang tin tức, mạng xã hội, diễn đàn.
 • Các tính năng chuẩn SEO và tốc độ được tối ưu hơn
 • Và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Nếu như bạn đang sử dụng dịch vụ của WordPress.Com bạn sẽ thấy được sự hạn chế của nó, nếu như bạn muốn chuyển sang sử dụng WordPress.Org trước tiên bạn hãy học cách cài đặt mã nguồn WordPress rồi sau đó làm theo hướng dẫn chuyển WordPress.Com sang WordPress.Org.

Cái nào tốt nhất

Tùy vào mục đích sử dụng của mọi người mà bạn sử dụng 2 dịch vụ này một cách linh hoạt. WordPress.Com phù hợp cho những người thích sự đơn giản, nhanh chóng, không có thời gian để quản lý hoặc là không có thời gian tìm hiểu còn nếu như bạn hướng tới sự chuyên nghiệp thì WordPress.Org là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần sự giúp đỡ vui lòng comment tại khung nhận xét bên dưới, mình sẽ giải đáp tất cả ý kiến của của các bạn. Và dưới đây là một số dịch vụ chúng tôi đang cung cấp, bạn có thể tham khảo:

– Thiết kế website giáo dục cổng thông tin dành cho các trường học

– Thiết kế website doanh nghiệp nâng cao thương hiệu Việt

– Thiết kế Website thương mại điện tử giải pháp Marketing Online trực tuyến