Hướng dẫn cách tạo website cho người mới bắt đầu


Bài viết dưới đây Thiết kế Web WordPress xin chia sẻ với các bạn cách tạo website cho người mới bắt đầu mời bạn tham khảo:

>>> Bài viết được nhiều người quan tâm:

Được và mất gì khi tiếp thị thương hiệu qua mạng xã hội

Hướng dẫn cách đo lường hiệu quả của fanpage Facebook?

Hướng dẫn cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Hướng dẫn cách tạo website cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách tạo website cho người mới bắt đầu

1. Đăng kí một tên miền để khẳng định thương hiệu của bạn

Khi làm một website bạn không nên sử dụng các trang miễn phí để làm bởi lẽ các domain, hosting ấy sẽ chết bất cứ lúc nào mà không hề được thông báo trước, bên cạnh đó khi bạn xây dựng một website điều cốt lõi cần thiết nhất là  thương hiệu việc sở hữu cho mình một domain không chỉ hạn chế tình trạng website chết “bất đắc kì tử” còn là cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân trong lòng người dùng. Vì vậy hãy nghiêm túc và dành nhiều thời gian cho khâu chọn tên miền này.

Hãy cố gắng chọn cho mình những tên miền ngắn, dễ nhớ nhưng khái quát được lĩnh vực bạn lựa chọn để thiết kế web chuyên nghiệp cho mình ví dụ cmay.vn chẳng hạn bạn có thể vào https://www.godaddy.com để check domain quốc tế đồng thời có một số gợi ý về domain rất hay hoặc vào http://www.pavietnam.vn/vn/kiem-tra-ten-mien.html để kiểm tra tên miền đuôi .vn. Tham khảo bảng giá domain chuẩn do cmay đang cung cấp.

>>> Xem thêm: Thiết kế Website du lịch

2. Chọn hosting cho website của bạn

Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu của website bạn domain và hosting là 2 yếu tố không thể tách rời chúng luôn tồn tại và song hành cùng nhau. Hiện tại hầu như các công ty lưu trữ hosting đều có một số chức năng như nhau nhưng có một số khác nhau rất lớn về tốc độ load, băng thông, dung lượng lưu trữ, bảo mật,… các bạn có thể tham khảo bảng gia domain của cmay cung cấp.

3. Bắt đầu xây dựng website

Sau khi bạn lựa chọn cho mình được một domain thương hiệu đẹp và đã mua được một hosting thì câu hỏi tiếp theo của bạn là làm sao để tạo được một website ví dụ bạn muốn thiết kế web giới thiệu công ty hay giới thiệu bản thân mình (blog cá nhân) nếu vậy bạn có thể tận dụng các mã nguồn dựng sẵn (open source) hiện có. Khi đọc bài này bạn đã xác định được bạn sẽ làm gì chưa? Nếu chưa bạn hãy lựa chọn ngay cho mình một lĩnh vực để làm ngay nào ví dụ về thủ thuật máy tính, blog tình yêu, blog chia sẻ cá nhân, blog học tập,… ok nếu bạn đã chọn được cho mình một lĩnh vực để sẵn sàng bắt tay vào xây dựng website thì ta qua ngay bước 4 nào.

4. Sử dụng wordpress để xây dựng website

WordPress từ năm 2004 nó đã rất phổ biến và trở thành một cuộc cách mạng người người dùng wordpress nhà nhà dùng wordpress. Nguyên nhân làm wordpress phổ biến là vì nó là một mã nguồn mở miễn phí, với các tính năng đơn giản, dễ sử dụng đồng thời khi thiết kế web chuẩn seo thì wordpress là mã nguồn hỗ trợ chuẩn SEO cực tốt giúp các từ khóa lên top rất dễ dàng.

Bên cạnh mã nguồn wordpress còn linh động ở các plugin giúp website bạn đẹp và khác hơn rất nhiều điều này là một trong những điều thú vị giúp wordpress chiếm ngôi đầu bảng những mã nguồn mở được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bạn muốn thay đổi giao diện trong mã nguồn wordpress chỉ cần một vài thao tác đơn giản đó là bấm active một theme