Hotline : 0908.103.092

CES với cuộc đại cách mạng của công nghệ máy tính

Từ khi ra đời đến nay, những chiếc máy tính đã có những “cải tiến” rất nhiều, để càng trở lên tiện ích, có thể phục vụ mọi nhu cầu của người dùng. Trong bài viết này, dịch vụ thiết kế website wordpress xin chia sẻ tới bạn đọc quá trình đại cách mạng của công nghệ máy tính qua cái nhìn của CES.

Năm 2014 được xem là năm “cách mạng” trong công nghệ máy tính làm nền tảng cho năm 2015 phát triển mạnh mẽ

Tại CES 2014, người tiêu dùng đã được mãn nhãn với sự ra mắt của rất nhiều chiếc “flagship” smartphone thì CES 2015, smartphone đã lùi ra phía sau hậu trường để nhường sân khấu cho các thiết bị máy tính xách tay. Có thể nói CES 2015 là show trình diễn của các ông lớn như Asus, Samsung, Lenovo,…

Sự kiện CES

Sự kiện CES

Năm 2014 được xem là năm “cách mạng” trong công nghệ máy tính làm nền tảng cho năm 2015 phát triển mạnh mẽ. Sau đây là những xu hướng chính trong bức tranh toàn cảnh của ngành công nghệ máy tính năm 2015.

Vi xử lý Intel thế hệ thứ 5 và xu hướng thiết kế mới

Intel đã chính thức ra mắt bộ vi xử lý thế hệ mới nhất của mình dành cho các máy tính cá nhân: Intel Core thế hệ thứ 5 (tên mã Broadwell). Đây là những CPU được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 14nm sẽ mang lại hiệu năng cao hơn và đi kèm là mức độ tiêu thụ điện thấp hơn so với dòng chip Haswell thế hệ trước.

CPU Broadwell được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 14nm sẽ mang lại hiệu năng cao và tiết kiệm điện hơn

CPU Broadwell được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 14nm sẽ mang lại hiệu năng cao và tiết kiệm điện hơn

Ngoài ra, dòng chip Broadwell mới còn toả ra rất ít nhiệt lượng, điều nàycho phép các nhà sản xuất tạo ra những thế hệ máy tính không cần đến quạt tản nhiệt. Như vậy, những sản phẩm cực kỳ mỏng và nhẹ sẽ được ra mắt thời gian tới.

Samsung Ativ Book 9​ siêu mỏng

Samsung Ativ Book 9​ siêu mỏng

Tại CES 2015, một mẫu máy tính xách tay không sở hữu quạt tản nhiệt đa được ra mắt. Đó chính là Ultrabook Samsung Ativ Book 9 siêu mỏng với độ độ dày chỉ đạt 10.9 mm và sỡ hữu thời lượng sử dụng lên đến 10 tiếng ở mức độ sáng trung bình.

Thế hệ Macbook Air mới thậm chí còn mỏng hơn các sản phẩm trước của Apple

Thế hệ Macbook Air mới thậm chí còn mỏng hơn các sản phẩm trước của Apple

Ngoài Samsung, nhà sản xuất luôn luôn dẫn đầu xu hướng thị trường là Apple cũng sẽ không đứng ngoài trào lưu công nghệ “siêu mỏng, siêu nhẹ” này. Nhiều thông tin rò rỉ gần đây cho rằng Apple sẽ giới thiệu thế hệ máy tính Macbook Air Retina mới với thiết kế siêu mỏng và không cần quạt tản nhiệt.

Intel Core M cũng toả ra rất ít nhiệt lượng

Intel Core M cũng toả ra rất ít nhiệt lượng

Hiện tại giới công nghệ vẫn chưa biết Apple sẽ mang bộ vi xử lý Core M hay Broadwell U vào chiếc Macbook Air mới của mình. Cả hai bộ vi xử lý đều nổi tiếng là tiết kiệm điện và toả ra nhiệt lượng thấp. Broadwell U cũng được Intel sản xuất dựa theo cấu trúc 14 nm tương tự vi xử lý Core M trong khi mang lại hiệu năng tốt hơn. Tạm biệt Windows 7, Windows 10 sẽ làm tất cả quên đi Windows 8 Windows 10 là hệ điều hành được giới công nghệ chờ đợi trong suốt thời gian qua. Hệ điều hành này sẽ giúp Microsoft lấy lại niềm tin của người dùng sau phiên bản Windows 8 không mấy thành công. Tại thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một thông tin nào cho biết Microsoft sẽ tính phí bản quyền Windows 10 giống các phiên bản trước như Windows 7, Windows 8 hay là dạng thuê bao trả phí như trên Office 365.

Windows 10 là hệ điều hành được giới công nghệ chờ đợi trong suốt thời gian qua

Windows 10 là hệ điều hành được giới công nghệ chờ đợi trong suốt thời gian qua

Tại sự kiện của Microsoft vào ngày 21-1 tới đây, Microsoft sẽ chính thức giới thiệu Windows 10 dành cho người dùng cá nhân với trình duyệt mới Sparttan. Windows 10 sẽ phải cạnh tranh với sự phổ biến của máy tính bảng, smartphone cũng như dòng máy tính giá rẻ Chromebook của Google. Windows 10 có vượt qua được những áp lực này và vực dậy được thị trường máy tính cá nhân hay không?

Windows 10 có khả năng vực dậy được thị trường máy tính cá nhân hay không?

Windows 10 có khả năng vực dậy được thị trường máy tính cá nhân hay không?

Cũng theo thông báo mới nhất của Microsoft, người khổng lồ Windows này sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 7 . Do đó, Dù là người dùng cá nhân hay các doanh nghiệp, Microsoft sẽ nghiễm nhiên thu phí với mỗi lần tư vấn hay hỗ trợ các vấn đề liên quan tới phần mềm.

>>> Xem thêm: 

Công nghệ màn hình 4K

Giá thành của màn hình 4K trong những năm qua luôn là một rào cản để phổ biến công nghệ màn hình này tới tay của người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong năm 2014 giá bán màn hình 4K đã giảm nhiều và hứa hẹn sẽ tiếp tục giảm mạnh trong năm 2015. Theo các nhà phân tích thị trường, giá của một màn hình kích thước 22 inch có độ phân giải 4K với mức giá chỉ còn khoảng 459$, rẻ hơn gần 1 nửa trong năm 2014.

Dell Alienware 15 với màn hình 4K

Dell Alienware 15 với màn hình 4K

Năm 2015 cũng được xem là thời kỳ mới của