30 thương hiệu Tablet giá rẻ Trung Quốc chứa mã độc


Qua những phản ánh tiêu dùng của khách hàng trên các diễn đàn Android phổ biến và trên chính trang mua sắm Amazon, Cheetah Mobile Security Lab đã thực hiện cuộc điều tra sự tồn tại của một trojan đặc biệt nguy hiểm có tên gọi Cloudsota. Bài viết dưới đây mà Thiết kế website bất động sản chia sẻ về 30 thương hiệu Tablet giá rẻ Trung Quốc chứa mã độc.

Tablet giá rẻ Trung Quốc chứa mã độc

Tablet giá rẻ Trung Quốc chứa mã độc

>>> Tin liên quan: Cách sử dụng các phần mềm miễn phí (FreeWare) an toàn

Hơn 30 thương hiệu tablet giá rẻ của Trung Quốc cài đặt sẵn trojan Cloudsota

Theo kết quả mới được công bố từ các nhà nghiên cứu bảo mật tiết lộ có tới hơn 30 thương hiệu tablet giá rẻ của Trung Quốc cài đặt sẵn trojan Cloudsota và rất khó để xóa bỏ hoàn toàn. 

Cloudsota được cho là có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc và được cài đặt đi kèm phần mềm quảng cáo, phần mềm độc hại và sau đó lặng lẽ gỡ bỏ bất kì ứng dụng chống virus nào mà người dùng cài đặt trên máy tính bảng.

Cách thức hoạt động của trojan

Một trong những cách thức hoạt động của trojan này là tự bật các quảng cáo dạng pop-up xuất hiện trên màn hình gây khó chịu. Nó cũng có thể thay thế hình ảnh khi khởi động, ảnh nền, thay đổi trang chủ trình duyệt để chuyển hướng kết quả tìm kiếm phục vụ cho việc quảng cáo. Nguy hiểm hơn khi các máy tính bảng đi kèm phần mềm độc hại có thể khóa thiết bị ở chế độ “demo” và dòng chữ Demo màu đỏ cỡ lớn hiển thị ở giữa màn hình.

Đáng chú ý khi loại trojan này được nhúng thẳng vào hệ điều hành nên rất khó để xóa bỏ triệt để. Chỉ cần reset lại máy, mã độc hại lại có thể xuất hiện trở lại. Nhiều người dùng đã phàn nàn vấn đề này trên các diễn đàn hỗ trợ Android.

Phần lớn các loại máy tính bảng giá rẻ có mã độc này đều được bán trên hệ thống của Amazon tại một số quốc gia như Anh, Mỹ, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Cheetah Mobile Security Lab ước tính có khoảng 17.233 máy tính bảng nhiễm trojan Cloudsota đã được bán. Con số này có thể tăng lên khi sắp tới mùa mua sắm dịp Giáng sinh.

Danh sách một số nhãn hiệu cần tránh mua

Dựa trên các số liệu nghiên cứu được công bố, International Business Times đưa ra danh sách một số nhãn hiệu cần tránh mua, đặc biệt là trên Amazon bao gồm Fusion5, Tagital, Rockchip, Yuntab, WonderMedia, Allwinner, SoftWinners, JYJ, JEJA và NATPC.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề nhiễm mã độc mới nhất trong một số hàng máy tính TRung Quốc, hy vọng rằng những bài viết tiếp theo sẽ được các bạn đón đọc và cho ý kiến.

Chúc bạn thành công!

>>> Bài viết liên quan:

– Thiết kế website thương mại điện tử

– Thiết kế website du lịch

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)